Chat Zalo
0975402599
180/1T QL1A, Phường Tân Phú, Q.9, TPHCM (Cách KDL suối tiên 200m)
Banner

Hotline

0969 229 089

Ắc quy chính hãng
Ăc quy chinh hãng Đồng Nai
Bình Ắc Quy Xe Tải Và Những Điều Quan Trọng
Ắc quy xe tải là bộ phận cực kỳ quan trọng - nơi lưu trữ và cung cấp nguồn điện cho xe tải. Vai trò của bình ắc quy xe tải là cung cấp nguồn điện cho quá trình khởi động động cơ(chủ yếu) và cấp điện cho các bộ phận khác như hệ thống đèn, hệ thống âm thanh trước khi động cơ vận hành. Một số thông tin sau đây bạn cần biết về bình ắc quy xe tải như :  ắc quy xe tải có cấu tạo như thế nào, các thông số cơ bản của ắc quy xe tải, ,  hay giá của bình ắc quy xe tải .
 

Cấu tạo của bình ắc quy xe tải

Bình ắc quy xe tải có dạng khối hộp chữ nhật, trên nắp bình có 2 cọc bình để kết nối cấp điện ra thiết bị tiêu thụ điện. Cọc bình gồm có cọc âm và cọc dương . Bên trong bình ắc quy xe tải được chia thành nhiều ngăn nhỏ có chứa dung dịch điện phân – là dung dịch axit(thường sẽ có 6 ngăn). Ngoài ra còn có nút thông hơi, nắp, tấm chắn cách điện, thanh mối.
 
Cấu tạo bình ắc quy
Cấu tạo bình ắc quy 

 

Phân chia loại bình ắc quy xe tải 

Bình ắc quy có thể được chia thành nhiều loại tùy theo tiêu chí phân chia. Tuy nhiên trên thực tế có 2 loại chính như sau :
 

Bình ắc quy nước

Bình ắc quy nước cũng có cấu tạo chung gồm nhiều ngăn , mỗi ngăn chứa lá chì cùng với dung dịch axit loãng H2SO4 với nồng độ thích hợp. Dung dịch axit loãng này chính là chất điện phân để tạo ra phản ứng hóa năng chuyển thành điện năng khi bình ắc quy hoạt động, và cũng chính đặc điểm này nên được gọi là ắc quy ướt . Đặc tính của axit là ăn mòn và có mùi khó chịu nên đây cũng là tính chất bất tiện khi sử dụng bình ắc quy ướt bên cạnh những ưu điểm của nó.
 
Khi sử dụng loại ắc quy nước này ta cần thay nước định kỳ thường xuyên, vì trong quá trình phản ứng lúc bình hoạt động sẽ sinh bọt khí bốc hơi bay ra ngoài qua lỗ thông khí làm hao hụt lượng nước và axits trở nên đậm đặc hơn rất dễ gây hư hỏng bình hoặc không chính xác về giá trị nguồn điện.
 
Ắc quy nước
Ắc quy nước
 

>>Xem thêm : Ắc quy nước xe tải

 

Bình ắc quy khô

Ắc quy khô là dòng ắc quy được cải tiến từ ắc quy nước với thiết kế bao bọc kín, không cần lỗ thoát khí. Bình ắc quy khô vẫn chứa axit H2S04 nhưng ở dạng thay vì dạng lỏng, và vì vậy được gọi là bình ắc quy khô để phân biệt với ắc quy nước bên trên.
Trong quá trình sử dụng bình ắc quy khô bạn không cần phải châm thêm nước định kỳ hay sạc điện bổ sung. Đây là một trong những ưu điểm khiến ắc quy khô có giá cao hơn ăc s quy nước.
 
Thông thường, Bình ắc quy xe tải cũng giống với bình ắc quy xe khác như xe hơi thông dụng  như Toyota, Mazda, Kia , Toyota Vios, Mazda 3 , Kia Morning,… chỉ khác nhau đôi chút về thông số dòng điện .  
 
Ăc quy khô
Ăc quy khô 

>>Xem thêm : Bình Ắc quy Khô Xe Tải

 

Các thông số cơ bản của bình ắc quy xe tải

Dung lượng bình ắc quy : là thông số cơ bản của bình acquy xe tải cho ta biết khả năng lưu trữ điện của ắc quy, được tính bằng đơn vị Ah (Ampe giờ). Thí dụ, acquy có dung lượng là 70Ah tức là nó có thể tạo ra dòng điện 7A trong 10 tiếng liên tục hoặc là dòng điện 10A trong 7 tiếng liên tục.
Dòng khởi nguội của ắc quy xe tải: Dòng khởi động nguội ( Cold cranking Amps), là thông số được quan tâm nhất khi chọn mua ắc quy xe tải vì nó quyết định việc khởi động xe. Dòng khởi động nguội là dòng điện được phát ra khi bình ở nhiệt độ -17.7 oC hoặc 0 oF trong 30 giây. Đặc biệt là các nước ngoài có khí hậu ôn đới và hàn đới, nhiệt độ bên ngoài cũng gây ảnh hưởng đến việc khởi động động cơ xe. 
Dung lượng RC của acquy xe tải: Thông số dung lượng RC(reserve capacity) là chỉ số thể hiện thời gian phóng dòng điện 25A ở nhiệt độ 25 oC cho đến khi điện áp bị tụt xuống dưới mức điện áp min có thể sử dụng được, tức là thể hiện ắc quy xe tải có khả năng hoạt động liên tục với chế độ hoạt động bình thường không
Thông số Nạp bình ắc quy xe tải: chỉ số nạp ắc quy xe tải cũng rất quan trọng. Với dòng ắc quy xe tải khô, thường khi hết điện, người dùng có thể nạp dòng điện có điện áp tối đa là 14.5 - 15 V trong khoảng 10 tiếng. 

 

Những dấu hiệu cho thấy bình ắc quy xe tải đang có vấn đề 

Đèn báo tình trạng của bình ắc quy xe tải sáng lên:  Khi thấy cảnh báo này, người điều khiển xe cần đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng uy tín để kiểm tra bình acquy xe tải ngay, đề phòng sự cố không mong muốn có thể xảy ra. 
Động cơ xe tải khởi động yếu hơn so với bình thường: Khi khởi động xe và thấy dấu hiệu động cơ khởi động yếu hơn bình thường bạn hãy nổ máy trong khoảng 30 phút để xe có thể sạc lại bình ắc quy. Sau đó 30 phút, hãy tắt máy xe và khởi động lại, nếu xe vẫn thấy không bình thường thì bạn cần đưa xe đi kiểm tra bình nhé. 
Động cơ xe không thể khởi động, cũng không có tín hiệu đèn trên taplo: thì có thể bình ắc quy hư hỏng 100% hoặc hệ thống dây dẫn điện bị đứt hay hở mạch. 
Vỏ bình ắc quy xe tải bị phù: Là điều dễ nhận thấy nhiệt độ trong khoang chứa bình cao hơn so với quy định, cần kiểm tra xử lý sớm. 

 

Giá bình ắc quy xe tải

Tuỳ loại bình ắc quy, vào cấu tạo và loại bình ắc quy. Giá bình ắc quy xe tải nước sẽ giao động từ 750.000 đ với dòng điện 12V - 30Ah đến 3.900.000 đ với dòng điện 12V - 200 Ah. Giá bình acquy xe tải khô thường sẽ cao hơn, từ khoảng 1.000.000đ với dòng điện 12V - 35Ah đến 2.100.000 đ với dòng điện 12V - 65Ah. 
Để có được loại bình ắc quy phù hợp nhất với giá cả hợp lý bạn cần chọn nơi mua bán bình ắc quy xe tải có uy tín, có chuyên môn để họ tư vấn đúng cho bạn nhé.
 
Tham khảo thêm : Đại lý ắc quy uy tín HCM
 
Chúc bạn thành công!
 
 
 

 

Đăng ký nhận tin hoà bình phát

Cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh nhất. Hưởng quyền lợi giảm giá
2018 Copyright © CÔNG TY TNHH TM & DV HOÀ BÌNH PHÁT Web Design by Nina.vn
Đang online: 30   |   Tuần: 5173   |   Tháng: 37687   |   Tổng truy cập: 9026954

Ắc Quy Chính Hãng Uy Tín Chất Lượng|Giá Rẻ, Bảo Hành Tốt | Giao Hàng Nhanh Chóng

Các thông số cơ bản của bình ắc quy xe tải

giá bình ắc quy xe tải