Chat Zalo
0975402599
180/1T QL1A, Phường Tân Phú, Q.9, TPHCM (Cách KDL suối tiên 200m)
Banner

Hotline

0969 229 089

Ắc quy chính hãng
Ắc quy xe máy
Ăc quy chinh hãng Gs
Ăc quy chinh hãng Đồng Nai
Mẫu bình điện nào tốt cho xe tải của bạn

Mẫu bình điện nào tốt cho xe tải của bạn?

Với anh em lái xe ô tô tải thì không còn lạ lẫm gì khi phải đi thay bình điện mà băn khoăn không biết mẫu bình điện xe tải nào tốt? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng bình điện xe tải từ hàng nhập khẩu như: ắc quy Rocket, Delkor… cho đến hàng nội địa như là: ắc quy Đồng Nai, GS… Cho nên việc lựa chọn được bình điện xe tải phù hợp mà tốt với xe của bạn là một việc không hề đơn giản tí nào. Bài viết hôm nay acquychinhhang.vn sẽ cùng chia sẻ đến anh em những mẫu bình điện xe tải tốt nhé!

 

ắc quy xe tải

 

Tìm hiểu về bình điện xe tải

Bình điện là một trong những bộ phận quan trọng của xe tải, giữ trách nghiệm truyền tải điện đến các bộ phận của xe như là điều hòa, radio, đèn xe và đặc biệt công dụng chính là khởi động xe. Cho nên việc chọn mua bình điện cho xe tải phải thật sự cẩn thận để bình ắc quy đó phải phù hợp với xe có chất lượng và tuổi thọ cao.

Xe tải tự nhiên đòi hỏi nhiều năng lượng hơn để khởi động so với một chiếc xe nhỏ gọn, vì vậy hãy đảm bảo bình điện của bạn được thực hiện theo nhiệm vụ.

Một bình điện thích hợp cung cấp sức mạnh để quay bắt đầu xe tải của bạn. Nhưng bạn sẽ không biết điều quan trọng như thế nào là để có được bình điện tốt nhất có thể cho xe tải của bạn cho đến khi bạn để nó trong giá lạnh quá lâu và sau đó thử khởi động nó! Chỉ có một bình điện tốt mới có thể chống lại thiệt hại do thời tiết khắc nghiệt, đảm bảo xe tải của bạn luôn sẵn sàng khởi động và lái xe như và khi bạn muốn. Bên cạnh đó, ít nhất bạn cũng có thể tin tưởng bình điện của mình sẽ không chết bất ngờ. Không ai thích bị mắc kẹt lề đường, và kéo một chiếc xe tải không rẻ.

Tuy nhiên, việc tìm đúng bình điện cho xe của bạn sẽ dễ nói hơn làm. Loại sai có thể làm hỏng hệ thống điện và làm tổn hại đến hiệu quả và tuổi thọ của chiếc xe của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn xem lại hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi bạn đặt số tiền khó kiếm được của mình xuống mua bình điện cho xe tải mới. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về bình điện xe tải tốt nhất.

Lợi ích của bình điện xe tải

  • Cải thiện hiệu suất : Xe tải đòi hỏi nhiều năng lượng hơn khi bạn khởi động chúng so với những chiếc ô tô truyền thống. Một bình điện xe tải chất lượng được thiết kế để khởi động hiệu quả các phương tiện lớn hơn với đủ năng lượng để hỗ trợ amps cao hơn cần thiết.
  • Nạp điện nhanh hơn : bình điện xe tải có thể sạc nhanh hơn bình điện xe tiêu chuẩn, làm cho nó mạnh mẽ và đáng tin cậy hơn , đặc biệt là với việc sử dụng mở rộng.
  • Tuổi thọ bình điện lâu hơn : Điều cuối cùng bạn muốn là bình điện trong xe tải của bạn liên tục cần được thay thế hoặc khởi động trước khi nó hoạt động. Bình điện xe tải được thiết kế cho tuổi thọ dài hơn bình điện tiêu chuẩn.

Các dạng bình điện xe tải

Thảm thủy tinh hấp thụ (AGM)

Bình điện Agm phổ biến vì hiệu quả xả và sạc của chúng. Đây là những mẫu bình điện tốt nhất và được thiết kế với dung dịch điện giải được đặt gần các tấm kim loại. Trái ngược với các loại bình điện khác, chúng cung cấp tốc độ xả chậm hơn. Công nghệ AGM cũng bền vững hơn vì hầu hết các bộ phận, chẳng hạn như vỏ nhựa, sợi thủy tinh và axit chì, đều có thể tái chế.

Chì-axit

Bình điện chì-axit là một lựa chọn rất phổ biến cho xe tải. Loại bình điện này có sự kết hợp chì và axit, lưu trữ điện tích. Danh mục bình điện này bao gồm bình điện ướt. bình điện ướt còn được gọi là "bình điện nước" và là một số lựa chọn giá cả phải chăng nhất trên thị trường.

Lithium-ion

bình điện lithium-ion là bình điện hiệu suất cao lý tưởng vì chúng có thể lưu trữ nhiều năng lượng hơn bình điện thông thường. Cụ thể, bình điện xe tải lithium-ion chất lượng có thể kéo dài tới 10 năm. Mặc dù chúng có kích thước nhỏ gọn và có trọng lượng tối thiểu, bình điện lithium-ion không tương thích với tất cả các xe tải. Loại bình điện này thường được dành riêng cho xe điện hoặc xe hybrid. Ngoài ra, loại bình điện này có xu hướng đắt nhất để thay thế.

 

bình ắc quy xe tải

 

Các tính năng chính của bình điện xe tải

Tính tương thích của bình điện xe tải

Luôn xác nhận rằng bình điện bạn dự định mua tương thích với năm, sản xuất và mô hình xe tải của bạn. Lý tưởng nhất, bất kỳ bình điện mới nên có kích thước giống hệt như bình điện hiện tại của bạn. Nếu thiết bị không tương thích, bạn sẽ phải trả lại nó, điều này sẽ khiến bạn mất thời gian và có thể là tiền bạc.

AMPS Dòng khởi nguội của bình điện xe tải

Dòng khởi nguội (CCA) tham chiếu đến tổng số amps bình điện giải phóng ở mức 0 độ trong 30 giây với tốc độ 7,2 amps. Ở nhiệt độ khắc nghiệt, đó là khi bạn cần bình điện xe tải để khởi động động cơ một cách đáng tin cậy. Người mua sắm sống ở những vùng thời tiết lạnh, nơi nhiệt độ thường xuyên giảm xuống dưới 0 độ Fahrenheit nên ưu tiên bình điện có tỷ lệ CCA cao hơn. Cụ thể, tìm bình điện có hơn 500 Amping quay lạnh.

Nhiệt độ hoạt động của bình điện xe tải

Thông thường, bình điện hoạt động tốt nhất khi nhiệt độ môi trường xung quanh nằm trong khoảng từ 68 đến 86 độ Fahrenheit. Rõ ràng, sẽ có rất nhiều lần (tùy thuộc vào nơi bạn sống) mà bạn sẽ phải đối mặt với điều kiện thời tiết bên ngoài này. Để đảm bảo rằng bạn có một bình điện xe tải chất lượng được thiết kế để kéo dài, hãy tìm kiếm các mô hình có phạm vi nhiệt độ hiệu suất rộng hơn. Một bình điện tốt có thể thực hiện ở nhiệt độ thấp tới -40 độ đến 176 độ.

Công suất dự trữ của bình điện xe tải Dung lượng dự trữ (RC) tham chiếu đến thời gian chạy của bình điện với 2,5 amps xả. Đây là một con số quan trọng bởi vì nó sẽ xác định có bao nhiêu thiết bị điện tử bạn có thể chạy đồng thời trong xe tải của bạn và những thiết bị bạn có thể sạc trước khi bình điện xe tải chết. Thông thường, bình điện xe tải hoạt động tốt nhất vì chúng có công suất dự trữ cao nhất. bình điện xe tải được biết là giữ nhiều như 80 phần trăm điện tích của họ sau khi xả sâu.

Những cân nhắc khác đối với bình điện xe tải

Amps quay : Luôn ghi nhớ số lượng amps quay bạn sẽ cần để khởi động xe tải của bạn. Xe tải nhỏ hơn có thể được bắt đầu với 400 amps, nhưng xe tải lớn hơn cần 700 đến 1.000 amps. Xe tải hạng nặng nên được ghép nối với bình điện 1.000 amp.

An toàn: Một bình điện xe tải không phù hợp, quá gần mui xe của bạn có thể gây nguy hiểm hỏa hoạn. Để có hiệu suất tốt nhất và tránh hỏa hoạn, hãy xác nhận rằng có ít nhất 3,4 inch không gian giải phóng mặt bằng giữa mui xe và bình điện của bạn.

Khả năng tương thích : Luôn xác nhận rằng bình điện bạn dự định mua tương thích với năm, sản xuất và mô hình xe tải của bạn. Lý tưởng nhất, bất kỳ bình điện mới nên có kích thước giống hệt như bình điện hiện tại của bạn.

Xe tải dùng bình điện loại nào?

Sử dụng bình điện đúng với các thông số ắc quy theo xe tải mà nhà sản xuất khuyên dùng là vô cùng quan trọng. Bởi khi bạn sử dụng bình ắc quy đúng sẽ mang lại cho bạn sự an toàn khi vận hành và kéo dài được tuổi cho bình điện xe tải. Vì vậy acquychinhhang khuyên bạn khi mua bình điện hãy lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất.

Sau đây acquychinhhang.vn thông kê cho bạn những công suất ắc quy phù hợp cho từng hãng xe.

 

Hãng xe

Đời xe

Công suất ắc quy

Dòng ắc quy xe tải tốt nhất

Bình ắc quy xe tải ISUZU

NQR 71R tải

12V-60Ah

·         Bình ắc quy Đồng Nai

·         Bình ắc quy GS

·         Bình ắc quy Delkor

Truck NPR 5 tấn

12V-60Ah

Truck FTR 8 tấn

12V-65Ah

Bình ắc quy xe tải Hino

FF, FG tải

12V-65Ah

FG 1G- 15 tấn

12V-65Ah

FM1J/ FL 1J 24 tấn

12V-65Ah

Bình ắc quy xe tải Hyundai

5 tấn

12V-100Ah

8 tấn

12V-150Ah

11 tấn

12V-150Ah

15 tấn

12V-150Ah

1 tấn

12V-85Ah

1.2 tấn

12V-85Ah

2.5 tấn

12V-85Ah

Bình ắc quy xe tải Daewoo

FC tải

12V-65Ah

Bình ắc quy xe tải Mitsubishi

Canter tải 1,9 tấn đời mới

12V-65Ah

5

00-750 Kg

12V-35Ah

1.45 tấn

12V-85Ah

2 tấn

12V-85Ah

3 tấn

12V-85Ah

5 tấn

12V-60Ah

Bình ắc quy xe tải Tata

 

12V 35-50Ah

Bình ắc quy xe tải Veam

 

12V 35-50Ah

Bình ắc quy xe tải Kia

 

12V 35-50Ah

Bình ắc quy xe tải Tmt

 

12V 35-50Ah

Bình ắc quy xe tải Jac

 

12V 35-50Ah

Bình ắc quy xe tải Feng

 

12V 35-50Ah

Bình ắc quy xe tải Fuso

 

12V 35-50Ah

Bình ắc quy xe tải Faw

 

12V 35-50Ah

Bình ắc quy xe tải Thaco

 

12V 35-50Ah

 

Khuyến nghị một số bình điện xe tải tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại bình điện xe tải. Vậy xe tải dùng bình điện nào tốt, uy tín mà tuổi thọ lại cao? Sau đây chúng tôi xin gợi ý cho bạn một số loại bình điện tốt hiện nay tại nước ta nha.

 

bình điện ô tô

 

Bình ắc quy GS

Được sản xuất trên một dây chuyền công nghệ tiên tiến hiện đại của tập đoàn đến từ Nhật Bản GS – Yuasa. Bình điện GS phù hợp với đa dạng loại xe từ ô tô, xe du lịch, xe tải, xe gắn máy, tàu thuyền… với mức giá hợp lý, chất lượng tốt tương đương với từng dòng xe khác nhau.

Với nhiều dòng xe tải khác nhau trên thị trường thì tùy vào từng mẫu xe bạn sẽ dùng loại bình ắc quy có điện năng và dung lượng phù hợp. Chính vì thế nắm bắt được điều này ắc quy xe tải GS cũng có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn.

 

bình điện xe tải

 

Bình ắc quy Đồng Nai

Đây là một hãng ắc quy thuộc top đầu Việt Nam về ắc quy. Là thương hiệu ắc quy dành cho người Việt nên giá thành sẽ hợp lý không quá đắt tùy thuộc vào từng công suất cụ thể. Ắc quy Đồng Nai được sản xuất từ hợp kim chì canxi bổ sung thêm bạc, thiếc nhập khẩu trực tiếp từ Úc sẽ hạn chế hiện tượng hao nước và sự tự phóng điện. Nắp bình thì được thiết kế dạng 2 lớp với ống dẫn bên trong nhằm hạn chế tối đa hiện tượng bốc hơi nước. Bộ phận lọc chống bắt lửa lại vô cùng an toàn khi sử dụng. Điểm nổi bật với thiết kế mắt thần thì bạn có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng ắc quy.

 

ắc quy xe tải chính hãng

 

Bình ắc quy Delkor

Là dòng ắc quy axit – chì lớn nhất thế giới. Với 12 năm liên tiếp ắc quy Delkor giữ vững vị trí đứng đầu trong giải thưởng Korea Quality Excellence Award. Là dòng ắc quy được sản xuất tại Hàn Quốc từ năm 1985 Delkor đã không ngừng cải tiến, phát triển trong động cơ của bạn. Ắc quy Delkor được thiết kế lưới làm từ kim loại cán thành dải sau đó đóng vào dạng lưới để mang đến một bộ khung chắc chắn. Cấu trúc loại ắc quy này mạnh mẽ vì vậy độ bền và khả năng chống ăn mòn đến 66%. Khởi động của loại ắc quy này nhanh chóng, mạnh mẽ cung cấp dòng điện ổn định trong quá trình bạn sử dụng. Ắc quy Delkor cung cấp năng lượng vượt trội hơn 70%.

 

 Mẹo sử dụng bình điện xe tải

- Vòng đời cao hơn rất quan trọng, nhưng hãy nhớ rằng các điều kiện thực tế trong khu vực của bạn và việc sử dụng điển hình của bạn có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ thực tế của bình điện.

- Xác nhận rằng bình điện xe tải dự định của bạn tương thích với các thiết bị đầu cuối kết nối trong xe tải của bạn.

- Những người sống ở vùng lạnh hơn nên tập trung vào xếp hạng CCA cao hơn để ngăn nhiệt độ lạnh làm cạn kiệt bình điện.

 

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về bình ắc quy xe tải . Hy vọng qua bài viết thì bạn có thể biết được những bình ắc quy xe tải nào tốt và phù hợp với xe của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua bình ắc quy xe tải thì không nên bỏ qua cái tên Hòa Bình Phát. Đây là một trong những nhà phân phối ắc quy chính hãng cho xe tải ở nước ta hiện nay. Công ty có đầy đủ các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm và các chính sách đổi trả nếu như phát sinh lỗi từ nhà sản xuất. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm mua hàng tại Hòa Bình Phát qua website acquychinhhang.vn hoặc có thể liên hệ qua hotline 0969 229 089 để được tư vấn và giải đáp các vấn đề thắc mắc liên quan đến bình điện xe tải cụ thể nhất. Công ty hiện có các chi nhánh ở Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Vũng Tàu bạn có thể qua trực tiếp những chi nhánh gần nhất để mua hàng nhé!

 

Đăng ký nhận tin hoà bình phát

Cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh nhất. Hưởng quyền lợi giảm giá
2018 Copyright © CÔNG TY TNHH TM & DV HOÀ BÌNH PHÁT Web Design by Nina.vn
Đang online: 66   |   Tuần: 2672   |   Tháng: 39576   |   Tổng truy cập: 5398349

Mẫu bình điện nào tốt cho xe tải của bạn?

Tìm hiểu về bình điện xe tải

Bình ắc quy Đồng Nai