DMCA.com Protection Status
Chat Zalo
194 QL1A, Phường Tân Phú, Q.9, TPHCM (Cách KDL suối tiên 200m)
Banner

Hotline

0969 229 089

Ắc quy chính hãng
Ắc quy xe máy
Ăc quy chinh hãng Gs
Ăc quy chinh hãng Đồng Nai
Một Số Vấn Đề Hay Gặp Về Ắc Quy Khởi Động Động Cơ

VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP VỀ ẮC QUY KHỞI ĐỘNG ĐỘNG CƠ

Khi mức dung dịch điện phân ở trong từng ngăn nhỏ bình ắc quy nằm dưới vạch Min- nhỏ nhất hoặc cách nắp bình hơn 18 mm bạn nên châm thêm nước lọc RO/ nước cất đến mức phù hợp nhưng không cao hơn vạch Max để tránh bị tràn hay rò rỉ dịch axits ra ngoài khi lái xe rung lắc.

1. Phân biệt ắc quy khô - miễn bảo dưỡng và ắc quy nước truyền thống

Sự khác nhau cơ bản đó là Hợp kim của các bản cực và tấm lắc ở bên trong ắc quy

- Ắc quy khô (hay còn gọi là ắc quy miễn bảo dưỡng): bản cực là hợp kim chì - can xi, có tỷ lệ xả thấp nên dòng xả không mạnh và mất nước chậm, và dòng này thì có giá cả cao hơn.

- Ắc quy nước( ắc quy châm a xít truyền thống) : bản cực là hợp kim chì - antimon, có tỷ lệ xả cao nên dòng xả mạnh hơn và mức độ mất nước nhanh, dòng này có giá cả thấp hơn.

2. Cần chú ý gì khi bảo dưỡng bình ắc quy nước

Khi mức dung dịch điện phân ở trong từng ngăn bình ắc quy thấp hơn vạch Min hoặc cách nắp bình hơn 18mm bạn cần phải châm thêm nước lọc RO tới mức phù hợp nhưng không quá vạch Max. Và nhất là không được châm thêm axit, sẽ gây hư hại ắc quy, giảm tuổi thọ bình.

3. Điều cần biết khi sạc ắc quy xe

Đối với các dòng xe phổ biến sử dụng bình khởi động dạng 12v

Sạc ắc quy nước : Thời gian bình khoảng 30 phút, dòng sạc bằng 1/10 dung lượng bình ắc quy, điện áp sạc tầm 12.4V - 12.5V. Nếu điện áp ắc quy thấp hơn 12.4V phải sạc lại trong 01-02 giờ trước khi sử dụng.

Sạc ắc quy khô : Trong trường hợp áp ắc quy bé hơn 12,4V cần phải sạc lại trong khoảng 01-02 giờ trước khi sử dụng.

4. Vì sao bình tôi mua mới tuổi thọ có phần thấp hơn bình cũ trước đây mua

Tuổi thọ của bình ắc quy cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi nhiệt độ môi trường. Do nhu cầu đặc thù các dòng xe ô tô hiện nay đa phần có bố trí ắc quy gần động cơ, việc gắn thêm nhiều thiết bị tiêu thụ điện trên ô tô làm cho nhiệt độ hoạt động của ắc quy tăng cao, cung với điều kiện tản nhiệt kém làm tuổi thọ ắc quy bị giảm nhiều . Đây cũng là một trong số những yếu tố ảnh hưởng tới độ bền của bình ắc quy. Tuy nhiên nếu bạn chú ys đến và có sự chăm sóc, vệ sinh thường xuyên hơn thì sẽ cải thiện được điều đó, Chứ không phải là ắc quy mới chất lượng không bằng ắc quy phiên bản trước nhé.

5. Chọn ắc quy như thế nào phù hợp cho ô tô

Tốt nhất hãy chọn ắc quy theo xe vì nó được tính toán thiết kế phù hợp nhất.

Nhưng nếu phải thường lái ô tô vào ban đêm hoặc lắp thêm thiết bị điện tử trên xe, bạn nên chọn ắc quy có dung lượng lớn hơn ,thông thường lớn hơn khoảng khoảng 10AH. Để được chính xác hơn về điều này bạn nên nhờ sự tư vấn kỹ thuật từ các đơn vị cung ứng ắc quy khi bạn lựa chọn mua bình nhé.

6. Vì sao ắc quy có hiện tượng tự mất điện sau một thời gian sử dụng ngắn hoặc không sử dụng 

Sau khi sử dụng một thời gian dài, các tấm cách điện của ắc quy bị ăn mòn dẫn đến sự tiếp xúc giữa cực dương và cực âm làm cho ắc quy tự phóng hết điện, điều này làm hao hụt điện năng.

7. Làm sao để nhận biết và xử lý trường hợp bình ắc quy quá sạc hay hết điện?

Quá sạc và Hết điện là các trường hợp làm ảnh hưởng giảm tuổi thọ của bình ắc quy.

Ắc quy bị quá sạc : Thường thì trường hợp này xảy ra do điện áp của máy phát / bộ sạc trên xe quá cao ( >15V ) hoặc chúng bị hỏng. Bình ắc quy bị hư hỏng cần được thay thế mới và máy phát / bộ sạc trên xe cũng cần được sửa chữa, điều chỉnh cho hù hợp. Chỉ thay bình ắc quy thôi thì chưa giải quyết được vấn đề một cách triệt để.

Ăc quy bị hết điện : Phần đa là do một số lý do như lái xe ô tô quãng đường ngắn, tốc độ chậm,hoặc xe không hoạt động trong một thời gian dài và bình ắc quy tự xả, hoặc động cơ tắt nhưng vẫn tiếp tục sử dụng thiết bị điện. Cần phải kiểm tra và sạc lại ắc kịp thời.

Nếu bạn để ý tới bạn ắc quy hơn, bạn ấy sẽ không làm khổ bạn đâu!

Trên đây là một số thông tin mà Blog Ắc Quy – Hòa Bình Phát muốn chia sẻ lại để bạn nắm tham khảo và sử dụng ắc quy tốt hơn nhé. Cám ơn các bạn đã quan tâm và đón đọc.

Đăng ký nhận tin hoà bình phát

Cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh nhất. Hưởng quyền lợi giảm giá
2018 Copyright © CÔNG TY TNHH TM & DV HOÀ BÌNH PHÁT Web Design by Nina.vn
Đang online: 43   |   Tuần: 4197   |   Tháng: 30670   |   Tổng truy cập: 3644176

Một Số Vấn Đề Hay Gặp Về Ắc Quy Khởi Động Động Cơ

Cần chú ý gì khi bảo dưỡng bình ắc quy nước

Nơi Bán ắc quy giá rẻ, dịch vụ bảo hành tốt