DMCA.com Protection Status
Chat Zalo
194 QL1A, Phường Tân Phú, Q.9, TPHCM (Cách KDL suối tiên 200m)
Banner

Hotline

0969 229 089

Ắc quy chính hãng
Ắc quy xe máy
Ăc quy chinh hãng Gs
Ăc quy chinh hãng Đồng Nai
Những Dấu Hiệu Nhận Biết Ắc Quy Cần Bảo Dưỡng

Một Số Dấu Hiệu Nhận Biết Ắc Quy Cần Bảo Dưỡng

Nhiều người trong chúng ta ít có thói quen để ý chăm sóc hay bảo dưỡng bình ắc quy của mình một cách định kỳ. Chỉ khi nào ắc quy hết hẳn điện, thiết bị điện không hoạt động được hay động cơ không khởi động được thì lúc ấy mới cuống cuồng đi khắc phục.

Để tránh những trục trặc không mong muốn chúng ta cần phải chú ý hơn tới ắc quy của mình. Sau đây Blog Ắc Quy - Hòa Bình Phát xin chia sẻ một số dấu hiệu nhận biết ắc quy cần bảo dưỡng để các bạn đọc có thể nắm được và nhận biết để bảo dưỡng ắc quy sớm tránh bị hỏng ắc quy hoặc ảnh hưởng thiết bị của mình nhé.

bảo dưỡng ắc quy
Ắc quy chính hãng bền bỉ an toàn hơn

Nhận biết ắc quy yếu hoặc hỏng thông qua quan sát các thiết bị dùng điện :

Nếu ta để ý một chút thì khi độ sáng của bóng đèn bị yếu đi, mờ dần hoặc các thiết bị sử dụng điện như quạt, máy lạnh, radio,..hoạt động yếu đi. Hoặc quan sát các đồng hồ báo, các đèn led ta có thể thấy được sự thay đổi đề độ sáng hay công suất hoạt động của chúng bị sụt giảm. Những điều đó cho thấy nguồn năng lượng từ ắc quy đã bị tụt giảm. Có thể do ắc quy đã bị sụt dung dịch ( đối với ắc quy nước) cần châm thêm nước RO hay dung dịch điện phân, các cực ắc quy tiếp xúc kém, bị ăn mòn hoặc oxy hóa cần vệ sinh, bảo dưỡng, hoặc là bình ắc quy đã hết thời hạn sử dụng cần thay thế bình mới.

Nhận biết ắc quy hỏng hoặc yếu thông qua âm thanh :

Khi khở động động cơ hoặc các thiết bị khác nếu để ý thấy âm thanh khác thường như nghe tiếng "click click ", tiếng nhỏ, yếu, hay đề lâu mới được chẳng hạn.  Đó là những dấu hiệu báo hiệu ắc quy có vấn đề, cần kiểm tra lại để bảo dưỡng, sữa chữ kịp thời tránh ảnh hưởng đến các thiết bị sử dụng điện của bạn.

Nhận biết Ắc quy cần bảo dưỡng thông qua quan sát ắc quy : 

Thỉnh thoảng trong quá trình sử dụng bạn cũng nên quan sát ắc quy của mình một chút . Nếu phát hiện có bột trắng bám ở đầu các cực của ắc quy ta cần kiểm tra ắc quy xem có bị rò rỉ axits nhiều hay không, các đầu kẹp kết nối điện cực có bị lỏng, gây phóng điện, oxy hóa hay không. Điều này giúp sớm phát hiện để vệ sinh, lau chùi, siết lại điện cực. Như vậy không chỉ giúp bảo vệ ắc quy, tiết kiệm điện năng mà còn giúp hạn chế các nguy cơ về chập điện, cháy nổ,...

Nếu quan sát thấy ắc quy bị rò rỉ axit, vỏ bình nứt vỡ, cáp điện bị đắt hay sứt mẻ cần phải có giải pháp sửa chữa, thay thế ngay.

Ngoài ra trên bình ắc quy có các vạch để ta có thể quan sát bình có bị sụt axit để châm thêm. Bên cạnh đó các đèn báo chỉ thị trạng thái ắc quy cũng giúp ta nhận biết ắc quy hư hỏng hay cần thay mới.

Một số ắc quy dòng nước có thể bốc mùi khó chịu do rò rỉ dung dịch hoặc hỏng nắp, nút,..cũng là một yếu tố để ta nhân biết tình trạng ắc quy của mình.

Trên đây là một số dấu hiệu mà Blog Ắc Quy - Hòa Bình Phát muốn chia sẻ để bạn nhận biết tình trạng sức khỏe của bình ắc quy và có biện pháp bảo dưỡng hay thay thế ắc quy sớm tránh nhiều rủi ro và việc bất trắc xảy ra. Hãy đọc và để ý hơn đến ắc quy cảu bạn nhé. 

Chúc bạn thành công!

Đăng ký nhận tin hoà bình phát

Cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh nhất. Hưởng quyền lợi giảm giá
2018 Copyright © CÔNG TY TNHH TM & DV HOÀ BÌNH PHÁT Web Design by Nina.vn
Đang online: 25   |   Tuần: 2227   |   Tháng: 30912   |   Tổng truy cập: 3843396

Một Số Dấu Hiệu Nhận Biết Ắc Quy Cần Bảo Dưỡng

Nhận biết ắc quy yếu hoặc hỏng thông qua quan sát các thiết bị dùng điện

Nơi Bán ắc quy giá rẻ, dịch vụ bảo hành tốt