Chat Zalo
0975402599
180/1T QL1A, Phường Tân Phú, Q.9, TPHCM (Cách KDL suối tiên 200m)
Banner

Hotline

0969 229 089

Ắc quy chính hãng
Ăc quy chinh hãng Đồng Nai
Cọc ắc quy bị cháy? Cách khắc phục

Cọc ắc quy bị cháy là tình trạng khẩn cấp và cực kỳ nguy hiểm khi bạn không hề có sự phát giác trước. Vậy làm thế nào để phát hiện và hạn chế trường hợp này?

Làm thế nào để biết cọc ắc quy bị cháy? Cách khắc phục tình trạng này

Cọc ắc quy bị cháy là tình trạng cực kỳ đáng lưu tâm khi sử dụng xe hơi. Bởi bộ phận này là một bộ phận rất dễ gặp vấn đề do tần suất làm việc của nó. Hơn thế nữa, khi thiết bị này gặp vấn đề thì rất khó sửa chữa. Thậm chí là không thể sửa và phải thay mới hoàn toàn. Bởi vậy mà nắm vững được cấu tạo cũng như cách thức hoạt động của nó là điều cực kỳ cần thiết. Cùng tìm hiểu những điều cần phải biết khi sử dụng ắc quy ngay!

Cọc ắc quy là gì? Tình trạng cọc ắc quy bị cháy đáng chú ý

Cọc ắc quy bị cháy là trường hợp diễn ra khi ắc quy hoạt động quá công suất. Đây là nơi tích trữ nguồn điện cần dùng để giúp ô tô có thể khởi động. Nó cũng được xem là nơi dự trữ lượng pin có thể tái sử dụng được rất nhiều lần khi được nạp đủ điện năng. Ắc quy thường sẽ được xem là nơi cung cấp năng lượng để vận hành xe và những thiết bị phụ trợ. Khi điện năng được sử dụng thì ắc quy sẽ tiếp tục nạp điện. Đồng thời, chuyển hoá thành năng lượng tích trữ để hỗ trợ cho những lần khởi động sau.
Thông thường, ắc quy sẽ có hình dạng của một hình hộp chữ nhật. Nó có màu trắng hoặc đen và sở hữu nắp đậy phía trên. Cấu tạo của ắc quy vô cùng đơn giản khi bao gồm 2 cực âm dương và 2 vách ngăn. Thông thường thì bản cực dương sẽ chứa dung dịch Acid sulfuric.

Tình trạng cọc ắc quy bị cháy

Tình trạng cọc ắc quy bị cháy

Ta thường thấy điện áp được nhà sản xuất báo tren bình ắc quy thường rơi vào những trường hợp 6V, 12V, 24V. Tuy nhiên, điện áp mà chúng cung cấp trong thực tế sẽ lớn hơn. Bởi vậy mà bạn cần phải tìm hiểu kỹ điện áp phù hợp với từng loại xe khác nhau để tránh trường hợp cọc ắc quy bị cháy xảy ra.

Dấu hiệu cho việc nhận biết tình trạng cọc ắc quy bị cháy

Ta có thể nhận biết được tình trạng cọc ắc quy bị cháy bằng nhiều cách khá đơn giản. Một số dấu hiệu giúp ta nhanh chóng phát giác tình trạng của ắc quy bị xấu đi có thể kể đến như:

 • Đèn cảnh báo trên đồng hồ taplo báo sáng ở kí hiệu ắc quy
 • Thời gian để có thể khởi động được sẽ dài hơn thời gian thông thường
 • Xe ô tô khó khởi động vào buổi sáng
 • Bình ắc quy ô tô bị phồng lớn, nứt vỡ, rò rỉ
 •  m thanh lúc khởi động khác thường
 • Có mùi khét bốc ra từ những khu vực gần ắc quy
 • Phát hiện những bột trắng bám ở các đều cực
 • Lượng dung dịch điện phân ở mức thấp hoặc dung dịch điện phân bị rò rỉ

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng cọc ắc quy bị cháy 

Nguyên nhân dẫn đến những tình trạng này có thể đến từ rất nhiều yếu tố. Chúng ta có thể lược qua những yếu tố tiêu biểu nhất như:

 • Không bảo dưỡng ắc quy thường xuyên, việc này khiến dịch điện cạn sạch. Nguyên nhân này là điều thường gặp nhất khi gặp cọc ắc quy bị cháy. 
 • Bảo dưỡng, bảo trì sai cách làm giảm dung lượng của bình ắc quy. Có thể bạn vẫn đi kiểm tra thường xuyên, tuy nhiên việc bảo dưỡng hay bảo trì sai cách vì mỗi hãng xe khác nhau sẽ có những điều cần lưu ý khác nhau sẽ làm thiết bị giảm tuổi thọ, thậm chí có thể hư hỏng.
 • Nổ bình là trường hợp gây thiệt hại lớn nhất. Đây là hiện tượng khi ắc quy bị chạm hay hoạt động quá công suất.

Dấu hiệu cho việc nhận biết tình trạng cọc ắc quy có dấu hiệu bị cháy

Dấu hiệu cho việc nhận biết tình trạng cọc ắc quy có dấu hiệu bị cháy

Cách kiểm tra hiện trạng cọc ắc quy bị cháy chính xác

Thông thường bạn sẽ có những cách kiểm tra tình trạng của ắc quy một cách chuẩn xác nhất. Chỉ cần bạn tiến hành được những thao tác rất đơn giản là đã có thể áp dụng những phương thức sau.

Dùng Vôn kế đo điện áp

Hãy kết nối vôn kế với 2 đầu cực của thiết bị. Nếu vôn kế hiện con số nằm trong khoảng từ 12.4V đến 12.7V chứng tỏ ắc quy vẫn còn tốt. Nếu dưới ngưỡng 12.4V chứng tỏ ắc quy đang cần cung cấp thêm điện. Nếu kết quả cho ra dưới ngưỡng 9.6V thì bạn cần phải thay mới ắc quy ngay.

Dùng thiết bị có trụ than

Nếu dùng thiết bị này thì bạn phải sạc điện cho ắc quy đầy đủ thì mới cho ra kết quả đúng nhất. Sau khi đã sạc thì bạn sẽ tiến hành đo lường mức dung dịch thuỷ phân. Từ đó mà đánh giá được tình trạng của bình điện.

Dùng đồng hồ điện tử

Đây chính là một trong những cách để kiểm tra được tình trạng cọc ắc quy bị cháy một cách chính xác nhất và phổ biến nhất. Quá trình kiểm tra bằng thiết bị này nhanh hơn hẳn với những cách trên. Tương tự, bạn cũng sẽ phải sạc đầy bình thì kết quả kiểm tra mới chính xác được. Đồng hồ điện tử chuyên dụng sẽ tự kiểm tra mức độ dẫn điện cũng như đưa ra dự đoán tình trạng hiện tại của ắc quy.

Các phương pháp kiểm tra cọc ắc quy chính xác nhất

Các phương pháp kiểm tra cọc ắc quy chính xác nhất

Thông qua bài viết trên, ắt hẳn bạn đã biết được nguyên nhân cũng như dấu hiệu nhận biết cọc ắc quy bị cháy. Đồng thời, phương hướng giải quyết cũng đã được đưa  ra cụ thể. Nhìn chung, việc theo dõi và kiểm tra tình trạng động cơ là một điều vô cùng quan trọng để đảm bảo sự an toàn cũng như hạn chế tối đa những rủi ro không đáng đó. Vì thế mà bạn đừng nên bỏ qua bất cứ chi tiết đắt giá nào ở bài viết trên nhé!

 

Đăng ký nhận tin hoà bình phát

Cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh nhất. Hưởng quyền lợi giảm giá
2018 Copyright © CÔNG TY TNHH TM & DV HOÀ BÌNH PHÁT Web Design by Nina.vn
Đang online: 52   |   Tuần: 110   |   Tháng: 66839   |   Tổng truy cập: 8559897

Làm thế nào để biết cọc ắc quy bị cháy? Cách khắc phục tình trạng này

Cọc ắc quy là gì? Tình trạng cọc ắc quy bị cháy đáng chú ý

Nơi Bán ắc quy giá rẻ, dịch vụ bảo hành tốt