Chat Zalo
0975402599
180/1T QL1A, Phường Tân Phú, Q.9, TPHCM (Cách KDL suối tiên 200m)
Banner

Hotline

0969 229 089

Ắc quy chính hãng
Ăc quy chinh hãng Đồng Nai
Hệ Thống Cảnh Báo Chống Trộm Của Ô Tô

Một trong những hệ thống cực kỳ quan trọng của một chiếc xe hơi chính là hệ thống cảnh báo chống trộm. Bạn đã biết hệ thống này hoạt động như thế nào chưa?

Tìm hiểu hệ thống cảnh báo chống trộm của ô tô

Tình trạng trộm cắp có lẽ là điều khó kiểm soát được nhất trong thời điểm hiện nay. Đó chính là lí do mà nhiều những hệ thống chống trộm và cảnh báo trộm được sinh ra. Hệ thống này cũng được dụng vào trong nhiều mục đích bảo vệ tài sản khác. Tiêu biểu đó chính là hệ thống cảnh báo chống trộm được ứng dụng trong xe hơi. Vậy hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống này và cách nó hoạt động ngay dưới đây!

Trang bị thiết bị bảo vệ cho xe hơi

Trang bị thiết bị bảo vệ cho xe hơi

Hệ thống cảnh báo chống trộm trên xe hơi là gì? 

Những hệ thống được dùng cho việc cảnh báo chống trộm hiện nay là một loại thiết bị an ninh để bảo vệ ô tô. Khi nó phát hiện dấu hiệu có kẻ trộm đột nhập sẽ cảnh báo. Hệ thống này thường phát ra tín hiệu cảnh báo bằng đèn, còi xe. Ngăn không cho xe khởi động hoặc gửi các thông báo đến cho chủ xe. Tùy thuộc vào từng cài đặt và kết cấu, mỗi hệ thống chống trộm sẽ có từng công năng chống trộm khác nhau.

Hệ thống sẽ ra tín hiệu khi xe có dấu hiệu đột nhập

Hệ thống sẽ ra tín hiệu khi xe có dấu hiệu đột nhập

Kết cấu của một hệ thống cảnh báo chống trộm tiêu chuẩn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hệ thống cảnh báo trộm trên ô tô. Mỗi loại sẽ có các công năng và kết cấu tương đối khác nhau. Đa phần những hệ thống cảnh báo chống trộm đều sẽ bao gồm những bộ phận chính như sau:

 • Bộ phận điều khiển (còn gọi là ECU chống trộm): Đây là nơi tiếp nhận các tín hiệu từ các hệ thống như công tắc hay cảm biến. Nếu phát hiện ra xe hơi có dấu hiệu bị đột nhập thì nó sẽ truyền tín hiệu để kích hoạt toàn hệ thống báo động.
 • Các thiết bị báo động: Bao gồm còi xe, còi báo động, đèn hậu, đèn pha. Đây chính là những thiết bị có nhiệm vụ báo động cho xung quanh rằng xe hơi đang bị kẻ trộm đột nhập.
 • Hệ thống các công tắc: Bao gồm công tắc nắp capo, công tắc cửa xe, công tắc khóa điện, công tắc cửa khoang hành lý và cụm khóa cửa. Đây là các công tắc giúp xe hơi nhận biết được tình trạng đóng hoặc mở. Để truyền tín hiệu đến cho bộ phận điều khiển (ECU).
 • Hệ thống cảm biến: Bộ phận cảm biến sẽ giúp xe phát hiện ra sự xâm nhập. Từ đó phát tín hiệu sóng vào trong cabin để xác định được sự chuyển động trong khu vực này. Gửi tín hiệu đến cho bộ phận điều khiển (ECU).

Kết cấu của một hệ thống cảnh báo ô tô chống trộm

Kết cấu của một hệ thống cảnh báo ô tô chống trộm 

Cách thức hoạt động của hệ thống cảnh báo chống trộm trên xe ô tô

Sau khi đã tìm hiểu về cấu tạo. Bạn có đang thắc mắc về nguyên lý hoạt động của hệ thống cảnh báo chống trộm trên ô tô không? Hiện nay hệ thống này đang có 4 cách thức hoạt động chính:

 • Trạng thái nghỉ ngơi: Đây là lúc hệ thống không hoạt động. Vì vậy nếu có sự xâm nhập thì xe sẽ không thể phát hiện được.
 • Trạng thái chuẩn bị hoạt động: Đây là khoảng thời gian trễ đến lúc hệ thống ghi nhận trạng thái phát báo động. Lúc này, hệ thống của xe cũng sẽ không thể phát hiện được nếu có sự đột nhập.
 • Trạng thái hoạt động: Đây chính là lúc hệ thống chống trộm làm việc và có thể phát hiện được sự xâm nhập.
 • Trạng thái phát báo động: Nếu như hệ thống ghi nhận bất cứ một hành động bất thường nào của xe. Như cửa hoặc nắp capo của xe bị mở mạnh một cách đột ngột. Thì bộ phận cảm biến sẽ truyền các tín hiệu về cho ECU chống trộm. Khi xử lý xong tín hiệu, ECU sẽ phát lệnh kích hoạt còi báo động. Sau đó, còi báo động của xe sẽ kêu vang lên, đèn xe sẽ bắt đầu nhấp nháy liên tục.

Cách thức hoạt động của hệ thống cảnh báo ô tô chống trộm

Cách thức hoạt động của hệ thống cảnh báo ô tô chống trộm 

Làm sao để tắt hệ thống cảnh báo chống trộm trên xe hơi 

Hệ thống cảnh báo chống trộm của xe hơi sẽ giúp cho chủ xe nhanh chóng tiếp cận xe của mình khi có dấu hiệu đột nhập. Thế nhưng trong một vài trường hợp xe sẽ phát còi báo hiệu sai, làm ầm ĩ không gian xung quanh. Dưới đây chính là một trong số những cách tắt còi báo hiệu trong những trường hợp không mong muốn:

 • Mở cửa của ghế lái: Khi hệ thống còi chống trộm kêu lên ầm ĩ. Nhưng điều khiển từ xa lại không hoạt động được. Thì tài xế nên dùng chìa khóa mở cửa của ghế lái. Thường thì sau khi mở cửa còi sẽ ngay lập tức tắt đi.
 • Khởi động xe hơi lên: Đây chính là một cách tắt đi còi báo động trên xe hơi một cách nhanh chóng. Đa số các hệ thống cảnh báo chống trộm sẽ tự động tắt và khởi động lên lại lúc xe hơi khởi động.
 • Tháo phần cọc bình ắc quy: Hệ thống điện trên xe giúp cho còi báo động hoạt động. Vì vậy nếu bạn tháo phần cọc bình ắc quy đi thì còi xe sẽ tự động tắt. Khi còi báo động đã tắt đi thì lắp lại phần cọc như cũ.

Hệ thống cảnh báo giúp chủ xe phát hiện dấu hiệu đột nhập

Hệ thống cảnh báo giúp chủ xe phát hiện dấu hiệu đột nhập

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết rõ hơn về hệ thống cảnh báo chống trộm được gắn trên xe hơi. Tuy một số xe đã được trang bị sẵn hệ thống cảnh báo này. Nhưng còn rất nhiều hãng xe vẫn chưa thực sự đưa được hệ thống này vào cấu trúc xe bởi sự phát sinh chi phí. Bởi thế mà bạn hãy tìm hiểu kỹ hơn về hệ thống này để đảm bảo cho sự an toàn của tài sản của bản thân nhé!

>>Xem thêm về ắc quy ô tô 

Đăng ký nhận tin hoà bình phát

Cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh nhất. Hưởng quyền lợi giảm giá
2018 Copyright © CÔNG TY TNHH TM & DV HOÀ BÌNH PHÁT Web Design by Nina.vn
Đang online: 34   |   Tuần: 2008   |   Tháng: 65919   |   Tổng truy cập: 8179509

Tìm Hiểu Về Hệ Thống Cảnh Báo Chống Trộm Của Ô Tô

Kết cấu của một hệ thống cảnh báo chống trộm tiêu chuẩn

Nơi Bán ắc quy giá rẻ, dịch vụ bảo hành tốt