Chat Zalo
0975402599
180/1T QL1A, Phường Tân Phú, Q.9, TPHCM (Cách KDL suối tiên 200m)
Banner

Hotline

0969 229 089

Ắc quy chính hãng
Ăc quy chinh hãng Đồng Nai
Cung Cấp Ắc Quy Ô Tô Chính Hãng

Ắc quy ô tô là là sản phẩm bình điện cung cấp nguồn năng lượng cho hầu hết hệ thống của xe ô tô ( xe con, xe tải, xe cơ giới,...) hoạt động từ hệ thống khởi động động cơ, hệ thống âm thanh, ánh sáng, tản nhiệt, hệ thống sạc,...cho đến hệ thống điều khiển điện của xe.

Ắc quy là sản phẩm thiết yếu, không thể thiếu cho phương tiện của bạn cho dù là lớn hay nhỏ, từ những chiếc xe mini trẻ em, xe hơi gia đình, xe du lịch, xe tải, xe khách, xe buýt, xe máy xúc máy đào,...đều bắt buộc phải có nguồn điện dự trữ đó chính là bình điện.

Chất lượng của ắc quy là điều rất quan trọng. Bởi vì nó quyết định đến khả năng làm việc nhanh chóng, thuận lợi, sự ổn định, bền bỉ cho các thiết bị của bạn. Chính vì thế hãy tìm hiểu rõ, nắm vững những thông tin quan trọng để lựa chọn cho mình những chiếc ắc quy tốt nhất nhé. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn những thông tin quan trọng về ắc quy ô tô thông qua bài viết sau của Hòa Bình Phát nhé.

 

ắc quy ô tô chính hãng giá tốt

 

Giới thiệu về bình ắc quy ô tô và vai trò của nó

Ắc quy ô tô là gì 

Ắc quy ô tô là thiết bị lưu trữ điện hay còn gọi là nguồn điện thứ cấp hay bình điện cho ô tô. Nó giúp tích trữ năng lượng dưới dạng hoá năng ( dung dịch, chất điện phân, điện cực) và biến đổi hoá năng đó thành điện năng khi sử dụng nhằm cung cấp điện chính cho ô tô khi xe chưa khởi động.

Bình ắc quy ô tô là gọi chung cho thiết bị lưu trữ điện sử dụng cho các loại xe ô tô và có nguyên lý hoạt động theo nguyên tắc hoạt động của ắc quy.

Vai trò của ắc quy ô tô

Khi xe ô tô chưa khởi động thì tất cả mọi hoạt động trên xe ô tô từ điều hòa, nghe nhạc, khởi động bộ đề, chiếu sáng, điều khiển và hiển thị,... đều lấy nguồn năng lượng giữ trữ từ bình ắc quy. Nên mặc dù là nguồn điện thứ cấp nhưng gần như nó đảm nhiệm cung cấp năng lượng chính trên xe khi động cơ chưa hoạt động.

Khi động cơ ô tô đã hoạt động, động cơ dẫn động máy phát điện ô tô hoạt động theo. Lúc này máy phát điện sẽ là nguồn điện cung cấp cho bộ sạc nạp điện cho ắc quy, cũng như cấp điện cho toàn bộ các thiết bị điện trên xe ô tô.

Nhưng khi xe tắt máy, động cơ không hoạt động, máy phát điện không hoạt động, lúc này ắc quy sẽ lại trở thành nguồn cung cấp điện chính cho tất cả hệ thống và phụ tải trên xe nhờ năng lượng tích trữ trong bình.

 

Có những loại ắc quy ô tô nào

Thông thường để phân loại ắc quy ô tô người ta chia làm 2 loại chính là ắc quy nước và ắc quy khô đây cũng là 2 thế hệ ắc quy phổ biến tồn tại từ trước đến nay, sự phân loại này liên quan đến sự tích lũy điện và quá trình sử dụng của bình ắc quy.

 • Ắc quy khô 

Ắc quy khô là loại ắc quy có thiết kế kín khí, chứa axit H2SO4 nhưng ở dạng gel sệt đặc. Với đặc điểm như thế nên lượng ãits không bị hao hụt và  ắc quy cũng không cần bảo dưỡng nên nó còn được gọi tên là ắc quy miễn bảo dưỡng.

- Ưu điểm của dòng ắc quy này là : 

 • Không cần bổ sung điện dịch trong quá trình sử dụng , không cần nạp điện, không cần bảo dưỡng định kỳ.
 • Để lâu ắc quy vẫn không bị hết điện
 • Không có mùi khí bốc ra , không gây gỉ sét cho bình và cho xung quanh.
 • Dòng điện nạp vào cao nên tốc độ phục hồi điện áp nhanh hơn.
 • Sử dụng an toàn hơn
 • Độ bền cao hơn.

- Nhược điểm của dòng ắc quy khô 

 • Giá bán cao hơn so với ắc quy nước cùng mức thông số.
 • Đến lúc bị hết điện sẽ hết điện đột ngột  có thể gây rủi ro trên đường nếu không đẻ ý theo dõi, và gần như là phải thay mới.

bình ắc quy khô 12v

 

 • Ắc quy nước : 

Bình ắc quy ô tô dạng ướt có cấu tạo gồm nhiều ngăn kim loại, chứa axit H2SO4 ở dạng lỏng nên được gọi là Ắc quy nước (hay quy ướt)  đây là loại ắc quy được tạo ra trước nên còn gọi là ắc quy truyền thống.

- Ưu điểm của dòng ắc quy nước :

 • Dòng phát mạnh hơn so với ắc quy khô
 • Giá bán rẻ hơn ắc quy khô cùng phân kh
 • Có thể hồi điện khi để lâu không dùng.
 • Khi hết điện thì sẽ hết dần dần, không hết đột ngột như ắc quy khô

- Nhược điểm của ắc quy nước

 • Cần bổ sung điện dịch, nạp điện, bảo dưỡng định kỳ trong quá trình sử dụng
 • Để lâu không dùng vẫn bị hết điện (dẫn đến không nổ được máy xe)
 • Tuổi thọ thấp hơn ắc quy khô
 • Khả năng phục hồi điện áp chậm hơn so với ắc quy khô
 • Dung dịch axit trong bình ắc quy nếu bị rò rỉ có thể bốc hơi gây ăn mòn bình, gỉ sét xung quanh hoặc cháy nổ.

 

ắc quy nước ô tô

 

Ngày nay đa phần người ta sử dụng ắc quy ô tô dạng khô do đỡ phải kiểm tra và bảo dưỡng nhiều, và an toàn hơn. Riêng những xe tải lớn thì vẫn thường dùng ắc quy nước vì nó có dòng phát lớn.

Ngoài ra người ta còn phân loại ắc quy ô tô theo dạng chất điện phân hay công nghệ sản xuất ắc quy và một số cách phân loại khác.

 

Ắc quy ô tô chính hãng là gì

Ắc quy ô tô chính hãng là khái niệm để chỉ những sản phẩm bình điện ô tô được sản xuất bời các nhà sản xuất có uy tín, có đăng ký thông tin công nghệ và công khai cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm, có sự kiểm tra của các cơ quan chức năng có thẩm quyền và được người dùng thừa nhận.

Khái niệm này thường để phân biệt với ắc quy trôi nổi không rõ nguồn gốc hoặc sản phẩm do nhà sản xuất không được đăng ký chính thống về sản phẩm đó.Những sản phẩm dạng này thường có chất lượng thấp hơn, độ an toàn kém hơn hoặc các yếu tố khác không đảm bảo.

Người ta thường sử dụng ắc quy chính hãng để có được sự an tâm về chất lượng, sự ổn định, an toàn đáng tin cậy từ nhà sản xuất cũng như những hỗ trợ khi có sự cố xảy ra với bình ắc quy của họ.

Vì sao phải dùng ắc quy ô tô chính hãng

Những nhà sản xuất có đăng ký sản phẩm chính thống thường có sự nghiên cứu kỹ lưỡng và cho ra sản phẩm xuất sắc nhất, đồng thời họ chịu trách nhiệm cao với sản phẩm của họ, những sản phẩm đã qua kiểm nghiệm và chứng nhận gọi là sản phẩm chính hãng.

Những hệ lụy có thể xảy ra khi bạn sử dụng bình ắc quy ô tô không chính hãng : 

- Chất lượng kém dẫn đến phục vụ nguồn năng lượng không đủ mạnh, không ổn định khiến thiết bị của bạn hoạt động không hiệu quả.

- Độ bền thấp, nhanh hỏng khiến bạn tốn tiền để thay thế shoặc sữa chữa.

- Độ an toàn, tính tin cậy không giống như nhà cung cấp quảng cáo có thể gây rủi ro, thiệt hại cho người sử dụng trong quá trình vận hành phương tiện, hoặc gây hao món phương tiện.

- Sự hỗ trợ không đủ tốt từ các nhà cung cấp khi chẳng may có sự cố với bình ắc quy của bạn.

Đó là lý do vì sao phải dùng ắc quy ô tô chính hãng, để bạn có thể an tâm về những điều trên. Nếu mua một sản phẩm về sử dụng và kèm theo những nỗi bất an thì thà rằng ta không mua nó.

 

Một bình ắc quy ô tô thường sử dụng được bao lâu

Thông thường các nhà sản xuất đưa ra, tuổi thọ bình ắc quy ô tô khoảng 100.000 km (hoặc 4 – 5 năm) vận hành ở mức độ môi trường lý tưởng. Tuy nhiên , thực tế tuổi thọ ắc quy thường chỉ từ 2 – 3 năm. Điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như:  thời tiết, thói quen sử dụng xe, cách bảo dưỡng và sử dụng ắc quy hợp lý,…

 

>> Xem Thêm : Hướng dẫn sử dụng bình ắc quy ô tô để ắc quy lâu hỏng hơn .

 

Bình ắc quy ô tô bao nhiêu tiền

Bình ắc quy ô tô được sử dụng phổ biến là các dòng ắc quy 12V, tùy theo mẫu mã và nhà sản xuất mà giá bình ắc quy cũng khác nhau, có thể giao động trug bình khoảng 1-4 triệu đồng. Tuy nhiên các nhà cung cấp uy tín thường niêm yết giá công khai trên website của họ để bạn có thể dễ dàng truy cập thôn tin.

Bạn có thể xem chi tiết hơn  : giá bình ắc quy ô tô

 

Mua bình ắc quy ô tô ở đâu

Thông thường nếu mua ắc quy để sử dụng cá nhân riêng lẻ với số lượng ít thì chúng ta hay tìm đến các đại lý ắc quy, cửa hàng ắc quy gần nhất nơi sinh sống để thuận tiện xem hàng, mua hàng và bảo hành sản phẩm. Tuy nhiên việc lựa chọn cửa hàng ắc quy uy tín để mua cũng là điều rất quan trọng, vì hiện nay hàng hóa rất đa dạng, hàng trôi nổi , sai nguồn gốc cũng nhiều.

Nếu bạn ở khu vự phía nam, Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu,...Bạn có thể tham khảo ở đây : Đại lý ắc quy ô tô

Hiện nay, việc mua hàng online cũng trở nên dễ dàng, vì thế bạn có thể tìm mua ắc quy ở một số đại lý ắc quy uy tín trên website của họ hoặc trên các trang cộng đồng của họ. Dịch vụ giao nhận, chuyển hàng cũng trở nên linh hoạt hơn , đồng thời các nhà cung cấp ắc quy chính hãng cũng thường có hệ thống bảo hành sản phẩm rộng rãi trên toàn quốc. Bạn có thể tham khảo tại : Bình ắc quy ô tô chính hãng

Ắc quy Hòa Bình Phát là một trong những nhà phân phối ắc quy chính hãng hàng đầu Việt Nam với nhiều sản phẩm tuyệt vời từ các thương hiệu ắc quy lớn, uy tín trong nước và thế giới. Bạn có thể tham khảo để mua ắc quy giá sỉ, ắc quy giá rẻ chất lượng tốt tại công ty trên website acquychinhhang.vn hoặc xem thêm thông tin về : công ty Hòa Bình Phát.

Tôi có thể mua bình ắc quy giá sỉ không

Bạn hoàn toàn có thể mua sỉ để kinh doanh bình ắc quy nếu đảm bảo các điều kiện về kiến thức sử dụng, lắp đặt và bảo dưỡng ắc quy, đảm bảo an toàn tại điểm kinh doanh và có đăng ký kinh doanh với cơ quan chức năng. Hoặc mua để sử dụng cho công ty, gia đình với số lượng nhiều hơn bạn sẽ được Hòa Bình Phát hỗ trợ ắc quy giá sỉ  và những ưu đãi khác. Bạn quan tâm có thể xem thêm bình ắc quy giá sỉ hoặc liên hệ 0975.402.599 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Hòa Bình Phát với hệ thống chi nhánh, đại lý ở nhiều nơi sẽ hỗ trợ quý khách nhiệt tình : 

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ HÒA BÌNH PHÁT

- Địa Chỉ :  180/1T QL1A, P. Tân Phú, Quận 9, Tp.HCM (Suối Tiên đi hướng Đồng Nai 200m)

- Email: acquyhoabinhphat@gmail.com hoặc info@acquychinhhang.vn

- Điện Thoại : 0969 229 089 MR. HOÀ  - 0975.402.599 Mrs Hiền

Ngoài địa chỉ trụ sở trên, chúng tôi còn bán hàng và phục vụ dịch vụ cho khách hàng tại các hệ thống cửa hàng tại : 

- Tp.Hồ Chí Minh  : 819 Nguyễn Duy Trinh,P.Phú Hữu, Q.9, TPHCM

- Đồng Nai : QL51, Ngã Ba Nhơn Trạch-H.Long Thành, Đồng Nai

- Bà Rịa Vũng Tàu : QL51 Ngã Ba Cảng Mép-Bà Rịa Vũng Tàu

Quý khách hàng sẽ được giao hàng tiện lợi, nhanh chóng, giá cả cạnh tranh nhất cũng như dễ thuận tiện trong việc bảo hành.

 

Nếu bạn quan tâm có thể xem thêm  : đại lý ắc quy hcm, đại lý ắc quy đồng nai, đại lý ắc quy bình dương .

 

Đăng ký nhận tin hoà bình phát

Cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh nhất. Hưởng quyền lợi giảm giá
2018 Copyright © CÔNG TY TNHH TM & DV HOÀ BÌNH PHÁT Web Design by Nina.vn
Đang online: 22   |   Tuần: 5019   |   Tháng: 37533   |   Tổng truy cập: 9026647

Hòa Bình Phát Cung Cấp Ắc Quy Ô Tô Chính Hãng

Giới thiệu về bình ắc quy ô tô và vai trò của nó

Ắc quy ô tô là gì