Chat Zalo
0975402599
180/1T QL1A, Phường Tân Phú, Q.9, TPHCM (Cách KDL suối tiên 200m)
Banner

Hotline

0969 229 089

Ắc quy chính hãng
Ăc quy chinh hãng Đồng Nai
Cách Để Sử Dụng Ắc Quy Oto Lâu Bền Hơn

Sử Dụng Ắc Quy Oto Lâu Bền Hơn


Ắc quy ô tô là bộ phận tích trữ và cung cấp điện năng, rất quan trọng trong việc vận hành các bộ phận của xe ô tô như: Chạy máy lạnh, đèn xe,loa nghe nhạc, DVD,… trong khi xe không nổ máy, Cung cấp năng lượng cho bộ phận khởi động để khởi động động cơ khi đề máy xe, Cung cấp năng lượng bổ sung cho phụ tải khi xe hoạt động cùng các bộ sạc của xe oto trong quá trình xe hoạt động.
Sử dụng ắc quy oto không đúng cách làm ắc quy nhanh hỏng, thậm chí chết ắc quy đột ngột gây nhiều tác hại nghiêm trọng cho người sử dụng, cho các bác tài lái xe, hay chủ xe ô tô. Bài viết sau xin mách nước một số lưu ý để bạn sử dụng ắc quy ô tô được bền hơn nhé.

 

 

1. Đừng để Ắc quy  “sốc nhiệt” hay “quá nhiệt”


Nghĩa là bạn nên chú ý vấn đề nhiệt độ trong khi sử dụng hay cất giữ bình ắc quy đấy.
Trường hợp bị “sốc nhiệt “ giống như bạn ở trong môi trường có nhiệt độ thay đổi đột ngột với biên độ quá lớn ví dụ như đang nóng như lò thiêu đùng cái lại lạnh như bắc cực là các bộ phận của ắc quy, đặc biệt là vỏ bình sẽ giản nở đột ngột, biến đổi , biến dạng, gây nựt vỡ, gãy, hư hỏng bình ắc quy cũng như bộ phận khác. Ví dụ như dùng nước đá để rửa hay làm mát khi vừa cho hoạt động xong đang nóng hổi ấy.

Không để ắc quy “quá nhiệt “ tức là quá nóng hoặc quá lạnh : Ở nhiệt độ quá thấp thấp ắc quy không phóng điện được,hoặc phóng quá yếu nên xe ô tô của bạn sẽ không khởi động được. Không nên cố gắng đề xe liên tục, hãy cách khoãng 1-2 phút để ắc quy tăng nhiệt dần. Đồng thời hãy nên tắt bớt các thiệt bị điện phụ không quá cần thiết đi khi khởi động nhé, để giảm tải cho ắc quy.

Ngoài ra khi hoạt động ở nhiệt độ cao, hóa chất bên trong ắc quy có thể bị biến đổi tính chất gây hư hỏng bình ắc quy, thậm chí gây cháy nổ, nguy hiểm cho người sử dụng và thiết bị khác, bộ phận khác. Bạn cũng không nên sử dụng ắc quy với cường độ quá cao và liên tục, hãy có thời gian cho xe ngưng nghỉ để ắc quy có thể hồi nhiệt, hồi điện. Điều này tốt cho ắc quy và cả động cơ và các bộ phận khác của xe ô tô của bạn.

Ắc quy nổ cháy xe ô tô
Ắc quy nổ cháy xe ô tô


2. Không nên “bỏ không “ xế yêu quá lâu


Không nên để xe ô tô của bạn “đắp mền” quá lâu, điều này không tốt cho động cơ , máy móc của xe và cả với ắc quy xe ô tô.
Khi bạn không có điều kiện để cho xe chạy thường xuyên, và để xe nằm yên khá lâu thì động cơ của bạn cũng dễ bị gây cặn bẩn, không được bôi trơ chống gỉ,...sẽ không tốt. Và đặc biệt là lúc đó bình ắc quy vẫn phải cung cấp điện , ít hay nhiều cho các thiết bị điện được nối với nó, và dần dần nó sẽ bị hết điện , bị ăn mòn cực,...nên khi bạn lấy xe ra và sử dụng lại, rất có thể sẽ sử dụng không tốt hoặc không còn sử dụng được.
Nếu không chạy xe bạn hãy nên khởi động và nổ máy trong trạng thái dừng xe ít nhất đôi ba lần trong tháng để động cơ được bảo vệ tốt hơn cũng như sạc bổ sung điện cho ắc quy hoặc tốt hơn hãy chạy nhẹ vài vòng .


3. Tiết kiệm điện vẫn luôn là “quốc sách”


Việc ắc quy có được bền hơn, sử dụng được lâu hơn phụ thuộc vào thói quen sử dụng điện của bạn. Khi không cần thiết bạn hãy tắt bót các thiết bị điện phụ, không thật sự quan trọng như đèn led trang trí, đèn nội thất, DVD nhạc, điều hòa,... như thế sẽ tiết kiệm rất tốt điện năng ắc quy, phục vụ hiệu quả cho các hoạt động cần thiết của hệ thống xe ô tô.
ắc quy có lượng lưu trữ điện nhất định và có thể phục vụ với thời gian nhất định nên việc tiết kiệm điện sẽ giúp ắc quy giảm số lần sạc xả của ắc quy, như vậy sẽ giúp tăng tuổi thọ cho bình ắc quy, tiết kiệm chi phí cho bạn nữa đấy.


4. Giảm thiểu các thiết bị làm quá tải trong xe ô tô


Cần phải chú ý tối ưu hệ thống mạch điện để giảm hao hụt năng lượng và gây quá tải cho hệ thống điện, đặc biệt là khi chủ xe đấu nối thêm nhiều thiết bị phụ tải, phụ kiện bên ngoài hệ thống cơ bản để phục vụ nhu cầu các nhân, chảng hạn như hệ thống nghe nhìn, âm thanh, hình ảnh, hệ thống làm lạnh, tạo gió, trang trí,...
Trong trường hợp không quá cần thiết bạn không nên sử dụng đồng thời một lúc nhiều thiết bị tiêu thụ điện, tránh gây quá trải cho bình ắc quy hoặc ép ắc quy hoạt động với cường độ cao liên tục. Như thế sẽ làm ắc quy nhanh chóng hư hỏng.


5. Xe không khởi động được chưa hẳn do ắc quy


Khi di chuyển trên đường mà gặp sự cố , không khởi động xe thì sau khi thử vài lần đề máy vẫn không được bạn hãy kiểm tra kỹ lưỡng tới các bộ phậnkhác như hệ thống mạch điện, bộ phận cơ khí của động cơ hay bộ khởi động, và các thiết bị phụ tải có gây chạn chập hay kẹt tải gì không nhé. Không nên cố gắng khởi động xe quá nhiều lần. Khởi động nhiệt tình quá có khi lại hỏng việc đấy nhé.
Sau khi kiểm tra hệ thống rồi hãy khởi động xe, nếu vẫn không được hãy tìm giải pháp khác hoặc kêu gọi cứu hộ bạn nhé. Không nên cố gắng nổ máy khi mà xe bạn đang gặp vấn đề khác.

Không nên cố gắng khởi động động cơ quá nhiều, hãy gọi cứu hộ
Không nên cố gắng khởi động động cơ quá nhiều, hãy gọi cứu hộ


6. Hãy luôn nạp đủ điện cho ắc quy


Nạp đủ điện năng theo định mức của ắc quy bạn nhé, đừng nạp quá nhiều hay quá ít. Có sự kiểm tra và nạp bổ sung khi ắc quy sụt điện một lượng nhất định, đừng để hết quá rồi mới nạp. Bạn cũng nên để ý cân đối việc nạp để số lần nạp ít nhất có thể, điều đó cũng giúp bạn tăng tuổi thọ cho ắc quy nhé. Nên sử dụng thêm ắc quy dự phòng để cần thiết có thể tháo ắc quy chính ra sạc điện, nạp điện đầy đủ nhé.


7. Sử dụng bộ nạp ắc quy phù hợp


Bạn nên tham khảo nhà sản xuất để lựa chọn bộ nạp hợp với ắc quy của mình. Nếu chọn được bộ nạp đi theo bình của nhà sản xuất ắc quy thì tót nhất.Trong trường hợp bạn mua riêng hãy tìm hiểu để lựa chọn bộ nạp có điện áp và dòng sạc phù hợp với ắc quy. Đồng thời bộ nạp rất quan trọng cho ắc quy, hãy sử dụng bộ nạp chính hãng, chất lượng tốt, ổn định chút để giúp đảm bảo an toàn cho bình ắc quy của bạn. Bạn cũng cần xem hướng dẫn để sử dụng các chế độ nạp phù hợp nhất nhé.


8. Bảo dưỡng bình ắc quy ô tô thường xuyên hơn


Các loại ắc quy, kể cả ắc quy miễn bảo dưỡng không bao giờ là không cần kiểm tra bạn nhé. Hãy để ý đến ắc quy của bạn thường xuyên hơn, bảo dưỡng nó thường xuyên hơn. Bạn có thể lau chùi vệ sinh các điện cực, nạp điện bổ sung hay bổ sung điện dịch cho ắc quy theo thông số phù hợp. Hoặc chí ít bạn cũng cần kiểm tra xem nhiệt độ môi trường xung quanh có ảnh hưởng đến ắc quy không. Vệ sinh buồng động cơ sạch hơn cũng giú giảm nhiệt độ môi trường, giúp ắc quy bền hơn đấy.


9. Bảo quản ắc quy đúng cách khi không sửa dụng


Ngoài việc sử dụng và bảo vệ ắc quy của mình một cách thường xuyên thì khi bạn không sử dụng, hay đối với bình ắc quy dự phòng hãy nên cất giữ nó đúng cách và an toàn nhé.
Khi cất giữ nên nạp điện bổ sung cho ắc quy 3 tháng mỗi lần, cất giữ trong môi trường khô ráo, sạch sẽ, tránh tiếp xúc nguồn nhiệt độ cao, nguồng ánh sáng trực tiếp hay các hoắ chất hơạc nguồn gây tia lửa, tạo lửa ,... bạn nhé. Hãy đảm bảo rằng chiếc ắc quy đang cất giữ vẫn an toàn và sạch sẽ nhé.

 

10. Sử dụng Ắc quy chính hãng để đảm bảo chất lượng hơn

Hãy trang bị cho chiếc xe yêu quý của mình một chiếc ắc quy chất lượng, hàng chính hãng, như thế bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng , sự ổn định của bình ắc quy, giảm thiểu sự cố không mong muốn xảy ra nhé. Bình ắc quy chính hãng thường có chất lượng tốt hơn, dòng điện khỏe, khả năng giữ điện lâu hơn, ít hư hỏng hơn. Bạn chi phí cho ắc quy chính hãng có thể sẽ tốn hơn chút tiền, nhưng bù lại bạn sẽ an tâm hơn, an toàn hơn.

Hãy chọn cho mình ắc quy ô tô chính hãng bạn nhé.

 

ắc quy ô tô chính hãng giá rẻ

 

 

Đăng ký nhận tin hoà bình phát

Cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh nhất. Hưởng quyền lợi giảm giá
2018 Copyright © CÔNG TY TNHH TM & DV HOÀ BÌNH PHÁT Web Design by Nina.vn
Đang online: 46   |   Tuần: 1980   |   Tháng: 65891   |   Tổng truy cập: 8179440

Sử Dụng Ắc Quy Oto Lâu Bền Hơn

Giảm thiểu các thiết bị làm quá tải trong xe ô tô

Nơi Bán ắc quy giá rẻ, dịch vụ bảo hành tốt