Chat Zalo
0975402599
180/1T QL1A, Phường Tân Phú, Q.9, TPHCM (Cách KDL suối tiên 200m)
Banner

Hotline

0969 229 089

Ắc quy chính hãng
Ăc quy chinh hãng Đồng Nai
Nguyên Nhân Bình Ắc Quy Bị Sôi Nước Là Gì?

Nguyên nhân nào tới tình trạng bình ắc quy bị sôi nước? Cách khắc phục sự cố này như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin cần thiết nhé! 


Nguyên nhân bình ắc quy bị sôi nước là gì? 


Bình ắc quy là một trong những bộ phận quan trọng đảm bảo quá trình hoạt động bình thường của thiết bị. Dấu hiệu bình ắc quy bị sôi nước là khói bốc lên và có mùi khó chịu từ khoang máy. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng ắc quy bị sôi nước? Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé! 

 

Nguyên nhân khiến bình ắc quy bị sôi nước là gì?

Nguyên nhân khiến bình ắc quy bị sôi nước là gì? 


Bình ắc quy là gì?


Bình ắc quy chính là nguồn cung cấp điện thứ cấp biến đổi hóa năng thành điện năng. Vì vậy, chúng được dùng để tích trữ điện cho các thiết bị. Để bình ắc quy tích trữ được nhiều điện, người dùng cần nạp thường xuyên. Bên cạnh đó, qua quá trình sử dụng lâu dài cũng khiến bình ắc quy bị hư hỏng.

Bình ắc quy có vai trò quan trọng đối với thiết bị sử dụng điện năng tích trữ. Chính vì vậy, người dùng cần lựa chọn kích cỡ, dung lượng bình ắc quy phù hợp nhất. Điều này nhằm đảm bảo thiết bị chạy bền bỉ mà không hết điện. Mỗi ngày, người dùng nên sạc bình ắc quy một lần để tiếp thêm nguồn điện dự trữ.

Bình ắc quy có khả năng dự trữ nguồn điện lớn

Bình ắc quy có khả năng dự trữ nguồn điện lớn 


Lưu ý, trong quá trình sạc bình, bạn nên kiểm tra thường xuyên. Khi thấy bình ắc quy bị sôi nước khi rút sạc ngay lập tức. Nếu ắc quy bị sôi trong thời gian dài sẽ giảm tuổi thọ của bình và có thể gây cháy nổ. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ắc quy sôi nước là gì? Mời bạn theo dõi thông tin trong phần tiếp theo của bài viết! 


Nguyên nhân khiến bình ắc quy bị sôi nước là gì?

 
Có thể nói, hiện tượng bình ắc quy bị sôi nước khá nguy hiểm tới tính mạng người dùng. Bạn nên tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục triệt để tình trạng đó. Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến ắc quy bị sôi nước, cụ thể: 


Sạc bình khi nhiệt độ cao 

Nguyên nhân đầu tiên khiến bình ắc quy bị sôi nước là nhiệt độ khi sạc cao hơn bình thường. Nhiều người lầm tưởng điều này không ảnh hưởng tới chất lượng của bình. Tuy nhiên, lại vô cùng nguy hiểm nên trước khi sạc, người dùng cần để ắc quy nguội dần. Không nên nóng vội cắm sạc bình ngay lập tức khi vừa sử dụng xong. 


Thời gian sạc ắc quy quá mức 

Đây là nguyên nhân phổ biến khiến bình ắc quy bị sôi nước. Do trong quá trình sạc, người dùng không để ý thời gian để rút bình. Khi đó, axit trong ắc quy bị sôi liên tục khiến bình nóng lên. Từ đó, chất lượng của bình không đảm bảo an toàn khi sử dụng. Hậu quả nghiêm trọng hơn của tình trạng này có thể dẫn tới chập cháy điện. 

 

Sạc ắc quy quá mức dẫn đến hiện tượng sôi nước

Sạc ắc quy quá mức dẫn đến hiện tượng sôi nước 


Sạc ắc quy bị lỗi 

Khi tìm hiểu nguyên nhân khiến bình ắc quy sôi nước, người dùng tiến hành kiểm tra tất cả vấn đề liên quan. Sạc ắc quy bị lỗi cũng khiến ắc quy sôi nước khi sử dụng lâu. Do bộ sạc lỗi nên không thể kiểm soát được dòng điện nên thường quá trình sạc nhanh chóng. Điều này khiến bình nóng, axit sôi liên tục gây nguy hiểm. 
Vì vậy, khi thấy bình ắc quy có hiện tượng sôi nước, người dùng cần kiểm tra lại chất lượng bộ sạc. Ưu tiên sử dụng bộ sạc có lưu lượng điều chỉnh và được cung cấp bởi đơn vị uy tín. Ngoài ra, người dùng cần theo dõi quá trình nạp bình để tháo sạc khi đầy. 


Ắc quy đầy nước 

Nguyên lý hoạt động của bình ắc quy là sử dụng nước pha với axit. Hợp chất này là nguyên liệu đầu vào cho phản ứng hoá học. Sau thời gian sử dụng, lượng nước trong bình bị cạn dần. Do đó, người dùng cần bổ sung thêm hợp chất trên để bình hoạt động bình thường. 
Trường hợp ắc quy bị thiếu nước sẽ dẫn đến việc sôi quá mức khi sạc. Từ đó chất lượng bình cũng suy giảm dần. Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất về mức đổ. Tránh tình trạng đổ quá nhiều nước cũng dẫn đến việc ắc quy bị sôi tràn ra ngoài. 


Bình ắc quy đã cũ 

Sau một thời gian sử dụng, chất lượng của bình ắc quy cũng giảm dần. Người dùng sẽ thường mang bình ắc quy đi bảo dưỡng dẫn đến tạp chất lắng đọng. Khi chạy bình sẽ sinh ra nguồn nhiệt lượng lớn khiến ắc quy bị sôi nước. 
Khi bình ắc quy đã cũ, người dùng có thể thay thế bằng chiếc mới. Không nên tiết kiệm mà mang đi sửa chữa. Điều này dẫn đến việc chúng tiêu tốn nhiều nước và trở nên nhạy cảm hơn. Sử dụng bình ắc quy đã cũ cũng gây ra nguy hiểm lớn cho người dùng. 

 

Sử dụng bình ắc quy cũ gây nhiều nguy hiểm

Sử dụng bình ắc quy cũ gây nhiều nguy hiểm 

 


Một số nguyên nhân khác 

Ngoài những nguyên nhân trên, ắc quy sôi nước có thể do bị chập cực bên trong. Hoặc có thể do người dùng sử dụng bình ắc quy sai cách. Đối với mỗi thiết bị sử dụng nguồn điện thứ cấp khác nhau. Việc sử dụng ắc quy cho thiết bị không phù hợp cũng gây ra hậu quả nghiêm trọng.


Khắc phục bình ắc quy bị sôi nước như thế nào? 


Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về những nguyên nhân khiến bình ắc quy bị sôi nước. Để khắc phục triệt để sự cố đó, người dùng nên đem bình ra cơ sở sửa chữa gần nhất. Trường hợp không sửa chữa được thì bạn nên thay ắc quy mới. Không nên cố chấp sử dụng ắc quy bị sôi nước. Bởi điều này có thể gây nguy hiểm cho chính bạn. 

 
Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ nguyên nhân khiến bình ắc quy bị sôi nước là gì cho các bạn tham khảo. Mong rằng những thông tin trên có ích cho bạn khi sử dụng bình ắc quy. Người dùng hãy kiểm tra ắc quy thường xuyên nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng nhé!

 

Đăng ký nhận tin hoà bình phát

Cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh nhất. Hưởng quyền lợi giảm giá
2018 Copyright © CÔNG TY TNHH TM & DV HOÀ BÌNH PHÁT Web Design by Nina.vn
Đang online: 35   |   Tuần: 4636   |   Tháng: 100000   |   Tổng truy cập: 8914075

Nguyên nhân bình ắc quy bị sôi nước là gì?

Nguyên nhân khiến bình ắc quy bị sôi nước là gì?

Nơi Bán ắc quy giá rẻ, dịch vụ bảo hành tốt