Chat Zalo
0975402599
180/1T QL1A, Phường Tân Phú, Q.9, TPHCM (Cách KDL suối tiên 200m)
Banner

Hotline

0969 229 089

Ắc quy chính hãng
Ăc quy chinh hãng Đồng Nai
Nhận biết ắc quy hỏng

Ắc quy hỏng chính là vấn đề khiến rất nhiều nguy hiểm xảy ra khi chúng ta đang tham gia giao thông. Hãy tìm hiểu kỹ về tình trạng này để tránh nguy hiểm nhé!

Nhận biết ắc quy hỏng và tìm cách xử lý nhanh chóng và triệt để ngay

Ắc quy là một trong những chi tiết quan trọng giúp cho xe hơi hoạt động. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về ắc quy, nó có chức năng gì và cấu tạo như thế nào. Vì vậy mà việc nhận biết ắc quy hỏng cũng trở nên cực kì khó khăn. Điều này khiến rất nhiều người gặp phải tình trạng oái oăm khi đang lưu thông. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản và quan trọng về ắc quy.

Nhận biết ắc quy hỏng và tìm cách xử lý nhanh chóng và triệt để ngay

Nhận biết ắc quy hỏng và tìm cách xử lý nhanh chóng và triệt để ngay

Tìm hiểu chi tiết hơn về ắc quy và tình trạng ắc quy hỏng

Ắc quy là một nguồn điện thứ cấp được dùng để biến đổi hoá năng thành điện năng. Sau đó, chúng sẽ đóng vai trò là nguồn điện thứ cấp để cấp điện cho những thiết bị điện. Loại thiết bị này có thể tiến hành tái sạc điện và sử dụng nhiều lần trước khi ắc quy hỏng và cần được thay thế. 
Nếu muốn nắm rõ tình trạng của ắc quy thì chúng ta phải biết được những loại ắc quy hiện có và biết được cấu tạo của chúng. Thông thường, các loại ắc quy đều có cấu tạo như nhau. Nó bao gồm 2 vách ngăn và 2 cực âm dương. Và chúng ta có thể phân loại chúng dễ dàng theo 2 cách.
Phân loại theo chất điện phân. Loại này bao gồm ắc quy kiềm, acid hay pin lithium. Ắc quy kiềm sẽ sử dụng chất điện phân là kiềm. Ắc quy acid sẽ dùng chất điện phân là acid bao gồm 2 loại hở khí và kín khí. Cuối cùng là loại ắc quy sử dụng muối lithium trong dung môi hữu cơ làm chất điện phân.
Phân loại theo động cơ. Loại này sẽ bao gồm nhiều những thiết bị sử dụng ắc quy như xe mô tô, ô tô, xe nâng hay những loại khác.

Tìm hiểu về ắc quy dành cho ô tô

Tìm hiểu về ắc quy dành cho ô tô 

Những tình trạng ắc quy hỏng cực kỳ phổ biến

Chúng ta có thể bắt gặp tình trạng ắc quy hỏng với nhiều hiện trạng phổ biến như:

  • Giảm dung lượng chất điện phân trong ắc quy
  • Cạn kiệt lượng điện dịch có tỏng ắc quy
  • Hiện tượng ắc quy bị ngược cực
  • Hiện tượng ắc quy bị sunfat hoá
  • Hiện tượng đoản mạch xảy ra ở ắc quy
  • Ắc quy bị nổ bình
  • Ắc quy không thể sạc thêm điện
  • Ắc quy diễn ra tình trạng phân hoại
  • Vỏ ắc quy biến dạng, phồng rộp

Cùng một số hiện trạng khác nữa. Như chúng ta đã biết, ắc quy chính là một thiết bị quan trọng đóng vai trò vận hành nhiều thiết bị. Vì thế, mỗi khi thiết bị thiết yếu này gặp vấn đề, thiết bị chủ từ đó mà cũng phát sinh những hư hại. Chính vì vậy mà chúng ta phải kiểm tra tình trạng của ắc quy thường xuyên. Từ đó mà có thể nắm bắt được tình hình của ắc quy và xử lý những tình trạng khẩn cấp.

Những tình trạng ắc quy ô tô hỏng mà bạn có thể gặp phải

Những tình trạng ắc quy ô tô hỏng mà bạn có thể gặp phải

Dấu hiệu nhận biết nhanh một ắc quy hỏng

Ta có thể nhận biết một chiếc ắc quy gặp vấn đề thông qua nhiều dấu hiệu khác nhau. Bạn có thể điểm qua những dấu hiệu tiêu biểu dưới đây để đảm bảo tình trạng an toàn khi sử dụng thiết bị có ắc quy nhé!

Sạc ắc quy nhanh/lâu được đầy điện

Tình trạng ắc quy hỏng dễ nhận biết nhất khi những chiếc ắc quy được sạc đầy quá nhanh hoặc quá lâu so với thời gian quy định. Thông thường, ắc quy sẽ được sạc trong vòng từ 8 - 10 tiếng. Tuy nhiên để chỉ sau 4 tiếng hay 15 tiếng ắc quy sạc được đầy thì chứng tỏ nó đã xuất hiện vấn đề.

Cạn điện dịch trong ắc quy

Ắc quy bị cạn điện dịch vừa có thể là một dấu hiệu mà cũng là một lỗi hư hỏng dễ thấy ở ắc quy. Trong thời gian ắc quy hoạt động và vận hành, nếu có dấu hiệu cạn điện dịch thì người sử dụng phải ngay lập tức xử lý. Để tránh những nguy hiểm tiềm trang trong khi tiếp tục sử dụng.

2 Cực của ắc quy có dấu hiệu bị ăn mòn

Nếu muốn biết ắc quy hỏng hay chưa thì chỉ cần bạn nhìn ngay vào đầu cực của ắc quy. Khi cực ắc quy và dây điện được kẹp quá chặt đồng thời điện dịch đã tràn ra thì ắc quy đã bị ăn mòn. Đây là một lỗi hư hỏng nặng và là dấu hiệu quá rõ để bạn đổi mới ắc quy đấy!

Ắc quy nóng ở nhiệt độ cao khi sạc

Nếu bạn thấy hiện tượng ắc quy nóng tới một mức độ cao khi sạc thì hãy cực kỳ cẩn trọng. Bởi nếu ắc quy nóng lên thì hiện tượng phồng rộp sẽ diễn ra. Bạn có thể bị bỏng khi đụng phải. Tệ hơn thế, ắc quy có thể bị nổ, gây ra trường hợp vô cùng nguy hiểm cho chính bạn và người thân bên cạnh. Dấu hiệu này được đánh giá là dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi sử dụng ắc quy.

Thời gian sử dụng giảm đáng kể

Đối với những thiết bị điện tử, điện lạnh thì sẽ có một khoảng thời gian vận hành nhất định. Nếu thời gian sử dụng của ắc quy đột nhiên giảm một cách nghiêm trọng thì chắc hẳn trường hợp ắc quy hỏng sẽ diễn ra. Ắc quy cũng có thể bị chết hoàn toàn sau vài lần sử dụng, vì vậy mà bạn phải cực kỳ cẩn trọng khi sử dụng những thiết bị này.

Tìm hiểu về các dấu hiệu của ắc quy ô tô hỏng

Tìm hiểu về các dấu hiệu của ắc quy ô tô hỏng

Vậy là những thông tin chi tiết và quan trọng về một chiếc ắc quy đã được tổng hợp. Hy vọng bạn sẽ hiểu thêm hơn về ắc quy thông qua bài viết này. Đồng thời, bạn cũng sẽ nhanh chóng nhận biết rõ được tình trạng ắc quy hỏng để xử lý kịp thời. Việc này không chỉ đảm bảo sự an toàn cho bạn mà còn cho những người cùng tham gia giao thông nữa đấy!

>>Xem thêm về các mã ắc quy ô tô

 

Đăng ký nhận tin hoà bình phát

Cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh nhất. Hưởng quyền lợi giảm giá
2018 Copyright © CÔNG TY TNHH TM & DV HOÀ BÌNH PHÁT Web Design by Nina.vn
Đang online: 54   |   Tuần: 24769   |   Tháng: 66726   |   Tổng truy cập: 8559287

Nhận biết ắc quy hỏng và tìm cách xử lý nhanh chóng và triệt để ngay

Những tình trạng ắc quy hỏng cực kỳ phổ biến

Nơi Bán ắc quy giá rẻ, dịch vụ bảo hành tốt