Chat Zalo
0975402599
180/1T QL1A, Phường Tân Phú, Q.9, TPHCM (Cách KDL suối tiên 200m)
Banner

Hotline

0969 229 089

Ắc quy chính hãng
Ăc quy chinh hãng Đồng Nai
Những Dấu Hiệu Nhận Biết Ắc Quy Ô Tô “Sắp Chết”

Bạn đang tìm hiểu về thông tin liên quan đến những dấu hiệu để có thể nhận biết được ắc quy ô tô sắp chết? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Những dấu hiệu nhận biết ắc quy ô tô “sắp chết”


Việc ắc quy ô tô sắp chết gây ảnh hưởng rất lớn đến sự hoạt động của ô tô. Khi gặp phải tình trạng này, xe của bạn có thể sẽ khó mà khởi động được. Thậm chí nếu có khởi động được thì cũng giống như nó đang phải cố hết sức mình vậy. Vì vậy, khi nhận biết được tình trạng ắc quy ô tô sắp chết là điều vô cùng quan trọng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để dễ dàng biết được dấu hiệu và thay ắc quy mới nhé!

 

Ắc quy ô tô - Bộ quận quan trọng không thể thiếu của động cơ ô tô

Ắc quy ô tô - Bộ quận quan trọng không thể thiếu của động cơ ô tô


Nguyên nhân khiến ắc quy sắp chết


Trong thực tế, ắc quy thường sẽ có tuổi thọ trong khoảng từ 4 đến 5 năm. Tuy nhiên, phụ thuộc vào sự bảo dưỡng, cách sử dụng mà ắc quy ô tô sẽ có tuổi thọ ngắn hơn. Bên cạnh đó mà những yếu tố bên ngoài tác động như yếu tố thời tiết, tai nạn không mong muốn xảy ra…Vì thế, ắc quy ô tô lúc này sẽ bị yếu dần đi, thậm chí là chết bình mà buộc bạn phải thay cho xe mình 1 chiếc bình mới.

Đối với những loại là ắc quy ô tô truyền thống (còn được gọi là ắc quy nước) thì bạn phải thường xuyên kiểm tra. Hãy tích cực bổ sung nước cho ắc quy này để làm tăng tuổi thọ cho chúng. Bởi vì, nếu như để ắc quy này cạn nước thì nó sẽ bị mất đi khả năng tích điện của nó. Thậm chí là bị chai sần dẫn đến hỏng hóc và khó mà có thể phục hồi lại được. 

 

Nguyên nhân khiến ắc quy ô tô nhanh bị chết

Sự thay đổi thất thường của thời tiết cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến ắc quy “sắp chết”


Những dấu hiệu biểu hiện ắc quy “sắp chết”


Khi ắc quy ô tô đạt đến tình trạng sức khỏe yếu dần thì nó thường sẽ có những biểu hiện cụ thể ra bên ngoài. Dưới đây chính là những dấu hiệu mà bạn có thể tham khảo nhé!


Màu sắc của mắt thần có màu trắng


Người dùng có thể dễ dàng nhận biết ắc quy ô tô có yếu hay không dựa vào màu sắc mắt thần đối với ắc quy khô. Bởi vì sức khỏe của loại ắc quy này thường được biểu hiện cụ thể ra ngoài bởi màu sắc của nó. 
3 màu sắc biểu hiện sức khỏe của ắc quy, đó là: Màu xanh (biểu hiện ắc quy đang ở tình trạng tốt), màu đen (dấu hiệu nhận biết bạn cần phải sạc ắc quy ngay) và màu trắng (biểu hiện của sự cần thay ắc quy mới cho xe).
Vì thế, 3 màu sắc trên chính là dấu hiệu quan trọng mà người dùng cần đặc biệt lưu ý. Tuy nhiên, có những trường hợp ắc quy dù bị hỏng hoặc lỗi nhưng nó vẫn biểu hiện màu xanh ra bên ngoài.

 

Mắt thần của ắc quy ô tô cũng chính là dấu hiệu quan trọng để nhận biết ắc quy sắp chết

Mắt thần của ắc quy ô tô cũng chính là dấu hiệu quan trọng để nhận biết ắc quy sắp chết


Tiếng đề máy dài hoặc lâu hơn so với những ngày thường


Thông qua âm thanh của tiếng đề máy, người dùng cũng có thể dễ dàng nhận biết được sức khỏe của ắc quy ô tô. Bạn có thể dễ dàng phát hiện ra được dựa vào cách đỗ xe qua đêm thậm chí là vài ngày. Nếu bạn bạn nghe thấy tiếng đề máy dài hoặc lâu hơn bình thường thì có nghĩa là ắc quy ô tô của bạn đã yếu.

Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý rằng, nếu xe được đưa đến đến xưởng kiểm tra (khoảng 15 phút) thì thiết bị sẽ có kết quả bình thường. Bởi vì lúc này ắc quy ắc quy đã được sạc đầy khi xe trực tiếp di chuyển.


Điện thế và điện tích bình không đạt được mức như bình thường


Trên thực tế, kết quả kiểm tra chỉ thực sự chính xác nếu như bạn đỗ xe trong khoảng từ 1 đến 2 ngày. Lúc này, để biết được ắc quy ô tô của bạn có bị hỏng hóc hay “sắp chết” thì hãy sử dụng các thiết bị để kiểm tra.

Nếu như ắc quy ô tô của bạn sắp hỏng thì hiệu điện thế của nó sẽ không thể đủ 12V được. Khi đó, hiệu điện thế của nó chỉ khoảng từ 9 đến 10V. Bên cạnh đó, khi ắc quy sắp hỏng thì điện tích của nó cũng sẽ không đủ được như thiết kế ban đầu. Ví dụ như bình ắc quy có tổng dung lượng là 60AH thì khi chúng “sắp chết” sẽ chỉ còn khoảng 40 hoặc 50AH.

Bạn cần đặc biệt lưu ý rằng kết quả đo điện thế chỉ thực sự có hiệu quả khi không nổ máy. Hoặc xe của bạn đã đỗ được vài ngày trước đó. Còn nếu như xe nổ máy thì hiệu điện thế hiển thị trên máy đo chính là kết quả của máy phát. Lúc này, hiệu điện thế của ắc quy ô tô có thể sẽ lên đến 13 đến 17V (phụ thuộc vào số vòng tua của động cơ).


Giải pháp để để phòng ắc quy ô tô chết đột ngột


Để phòng ngừa ắc quy ô tô chết đột ngột thì bạn phải có những biện pháp cụ thể. Bạn hãy mua cho mình một bộ dây câu bình ắc quy để dự phòng nếu như bạn không thể khởi động được ô tô của mình. Đây cũng chính là một trong những giải pháp cơ bản và đơn giản nhất. Bất cứ ai cũng có thể áp dụng nó.

Trong trường hợp khi ắc quy ô tô bị hết điện mà bạn muốn nhờ xe khác câu bình thì bạn phải đặc biệt lưu ý rằng: Bình mồi phải có kích cỡ tương ứng bình đang dùng hoặc là dung lượng bình mồi phải lớn hơn.

 

Sắm cho mình 1 bộ dây câu bình ắc quy cũng chính là giải pháp quan trọng để phòng ngừa ắc quy ô tô của mình chết đột ngột

Sắm cho mình 1 bộ dây câu bình ắc quy cũng chính là giải pháp quan trọng để phòng ngừa ắc quy ô tô của mình chết đột ngột


Biện pháp để kéo dài tuổi thọ cho ắc quy


Để kéo dài tuổi thọ cho ắc quy thì bạn phải có biện pháp nhất định và mang lại hiệu quả tốt. Bạn hãy bảo dưỡng ắc quy ô tô của mình thường xuyên, đặc biệt là đối với loại ắc quy nước. Hãy lưu ý rằng khi ắc quy hết pin, hãy cố gắng sạc đầy lại ắc quy nhanh nhất có thể. Bởi như vậy có thể dễ dàng tránh được ắc quy thường xuyên bị yếu điện. Bởi vì nếu yếu điện thì rất ảnh hưởng đến chính độ bền của ắc quy.


Trên đây chính là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về những dấu hiệu nhận biết ắc quy ô tô “sắp chết”. Hy vọng rằng bài viết chính là phần thông tin quan trọng mà bạn đang tìm kiếm. Từ đó có thể hỗ trợ bạn trong cuộc sống hiện tại nhé!

 

Thân mến! MPD

 

Đăng ký nhận tin hoà bình phát

Cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh nhất. Hưởng quyền lợi giảm giá
2018 Copyright © CÔNG TY TNHH TM & DV HOÀ BÌNH PHÁT Web Design by Nina.vn
Đang online: 30   |   Tuần: 4538   |   Tháng: 100000   |   Tổng truy cập: 8913840

Những Dấu Hiệu Nhận Biết Ắc Quy Ô Tô “Sắp Chết”

Những dấu hiệu biểu hiện ắc quy “sắp chết”

Nơi Bán ắc quy giá rẻ, dịch vụ bảo hành tốt