DMCA.com Protection Status
Chat Zalo
194 QL1A, Phường Tân Phú, Q.9, TPHCM (Cách KDL suối tiên 200m)
Banner

Hotline

0969 229 089

Ắc quy chính hãng
Ắc quy xe máy
Ăc quy chinh hãng Gs
Ăc quy chinh hãng Đồng Nai
Châm Nước Hay Châm Thêm Axit Cho Ắc Quy

Châm Thêm Nước Cho Bình Ắc Quy Axit Như Thế Nào

Đối với dòng ắc quy khô hiện đại thì hầu như ta không cần hoặc ít phải bảo dưỡng ac quy. Tuy nhiên đối với dòng ắc quy nước( ắc quy axit truyền thống) thì việc châm thê nước là việc phải làm thường xuyên để đảm bảo ắc quy hoạt động tốt và tuổi thọ cao hơn.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để bảo dưỡng hay châm thêm nước cho ắc quy một cách hợp lý. Bài viết sau Blog Ắc Quy - Hòa Bình Phát xin chia sẻ thông tin để bạn đọc nắm rõ và có cách làm đúng nhé.

Châm Thêm nước hay châm thêm axit cho bình ắc quy

Đối với mỗi mẫu ắc quy được phát hành thì nhà sản xuất đã thiết kế một lượng dung dịch với thể tích, nồng độ nhất định để cho ra đúng dòng điện, điện áp theo thông số kỹ thuật của mẫu bình đó. Chính vì vậy ta không thể tùy ý thay đổi lượng dung dịch đó của bình ắc quy. Tránh làm sai lệch hoặc hư hỏng bình ắc quy.

Nhiều người vẫn nhầm lãn việc châm thêm nước hay axit cho bình ắc quy khi mức dung dịch bị hụt. Trên thực tế khi hoạt động lâu ngày với nhiệt độ tăng cao thì nước trong dung dịch ắc quy dễ bị bốc hơi và thất thớt gây hụt mức dung dịch trong bình. Còn Axit thường khó hoặc rất ít bốc hơi nên hầu như lượng axits được bảo toàn. Và khi lượng nước mất đi thì nồng độ axits trở nên đậm đặc hơn, điều này làm thay đổi đặc tính điện của ắc quy. Do đó ta cần châm nước cho ắc quy thay vì châm thêm axit.

Do hiểu nhầm hay do cố chấp nhưng một số người vẫn châm thêm axit loãng để bổ sung dung dịch cho bình, tuy nhiên điều này không những không tốt cho ắc quy mà còn gây hỏng hóc ắc quy. Nếu như thực tế cần bổ sung lượng axit cho ắc quy thì điều đó cần được thực hiện bởi cơ sở của nhà sản xuất với chuyên môn, thiết bị và đo đạc đầy đủ. Nhưng thực tế hầu như ắc quy không phải châm thêm axit.

Châm nước cho ắc quy axit như thế nào

Liệu ta có thể châm tất cả các loại nước, nước gì cũng được hay là châm theo loại nước quy định. Thông thường ta hay gọi là "châm nước" cho bình ắc quy, nhưng không phải nước nào cũng châm được.

Ta không được sử dụng nước lã, nước sông suối hay nước dung dịch khác như axit loãng, dung dịch kiềm,...để châm thêm vào bình ắc quy. Vì như thế sẽ làm hỏng bình.

Ta chỉ có thể sử dụng nước tinh khiết, nước cất, hoặc nước được lọc kỹ, lọc RO để châm thêm cho bình ắc quy. Vì nước không sạch sạch  sẽ chứa các chất khác gây ra các phản ứng đối với dung dịch axits trong bình, như thế sẽ gây ra sự biến đổi về thành phần, lý hóa tính của dung dịch và làm thay đổi khả năng nạp , xả dòng điện, giá trị điện áp, thậm chí là làm hỏng bình ắc quy.

Châm nước cho ắc quy như thế nào cho đúng 

Mỗi bình ăc quy sẽ có các vạch chỉ dẫn trên thành bình gồm vạch Min và Max. Khi mực nước trong bình tiến về vạch min hoặc thấp hơn ta cần phải tiến hành châm nước ngay. Và châm thêm một lượng nước để mức dung dịch không vượt quá vạch Max của bình. Khi châm thì cần châm từ từ, nhẹ nhàng và bình được cố định yên vị, không rung lắc tránh gây trào axit hoặc gây hỏng thành vách của bình. 

Ngay khi châm xong cần đậy kín nắp bình, các núm vặn kỹ lưỡng tránh axits trong bình rò rỉ ra ngoài.

Khi sử dụng ắc quy cần để ý theo dõi để châm nước thường xuyên, không nên để cạn quá mức Min rồi mới châm.

Trên đây là thông tin chia sẻ về cách châm thêm nước cho bình ắc quy axit. Hãy luôn để ý đến ắc quy của bạn, nếu không chắc chắn về việc thực hiện bạn hãy liên hệ nhà cung cấp ắc quy để được hỗ trợ nhé.

Blog Ắc Quy - Hòa Bình Phát Chúc bạn thành công!

 

Đăng ký nhận tin hoà bình phát

Cập nhật thông tin khuyến mãi nhanh nhất. Hưởng quyền lợi giảm giá
2018 Copyright © CÔNG TY TNHH TM & DV HOÀ BÌNH PHÁT Web Design by Nina.vn
Đang online: 35   |   Tuần: 4188   |   Tháng: 30661   |   Tổng truy cập: 3644123

Châm Thêm Nước Cho Bình Ắc Quy Axit Như Thế Nào

Châm Thêm nước hay châm thêm axit cho bình ắc quy

Châm nước cho ắc quy như thế nào cho đúng